[Nên đọc]-6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh, Tài Giỏi Cha Mẹ Nên Đọc

TIMSACHDOC giới thiệu cho quý độc giả muốn tìm hiểu thêm về kiến thức làm cha mẹ để nuôi dạy con trẻ một cách tốt nhất. Mời quý độc giả đọc 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh, Tài Giỏi Cha Mẹ Nên Đọc!

Một số trẻ khi sinh ra đã có não bộ phát triển hơn người cũng vì bố mẹ chúng đã có những phương pháp giáo dục, nuôi dạy sớm tích cực và kiên nhẫn. Để tìm ra được phương pháp nuôi dạy con thông minh, tài giỏi không phải là một chuyện dễ dàng, có rất nhiều ông bố bà mẹ phải đau đầu về việc này. Những cuốn sách dưới đây sẽ giúp các phụ huynh thu thập thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm nuôi dạy con một cách tốt nhất.

1. Nuôi con khéo, chăm con nhàn

“Nuôi con khéo, chăm con nhàn” của tác giả Joon Hee Kim được hưởng ứng rất tích cực tại Hàn Quốc. Những phương pháp, kinh nghiệm được đúc kết trong cuốn sách này cũng chính là những thử nghiệm chăm con bằng nhiều cách khác nhau khi tác giả bỡ ngỡ, choáng ngợp với nhiệm vụ làm mẹ sinh con đầu lòng. Cốt lõi của phương pháp này chính là một nhận thức hoàn toàn mới về vai trò của người mẹ đối với con nhỏ: “Mẹ không thể là đáp án cho mọi vấn đề của con”, nhưng không có nghĩa là người mẹ không quan trọng.

 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh - TIMSACHDOC review

Sách “Nuôi con khéo, chăm con nhàn”

Trước hết các bà mẹ phải thiết lập được cho con một bộ thói quen và quy tắc. Một khi bé đã quen và dần hình thành phản xạ thì mọi chuyện sẽ trơn tru hơn nhiều, từ đó các mẹ có thể yên tâm dành thêm nhiều thời gian cho bản thân. Tác giả còn khuyên các bà mẹ nên hiểu rõ tiếng khóc của con không nên cuống cả lên ngay lập tức dỗ bé bằng mọi cách, nên đợi 5 phút rồi mới xem con thế nào. Đây không chỉ là rèn luyện tính kiên nhẫn cho con mà còn giúp mẹ giữ được bình tĩnh khi bé khóc.

Các mẹ nào mong muốn chăm còn vừa khéo léo vừa nhàn nhã thì nên tham qua qua quyển sách này.

2. Mẹ kiên cường, con trai mạnh mẽ

Tác giả Meg Meeker với hơn 30 năm kinh nghiệm làm bác sĩ nhi khoa. Meg Meeker luôn được các bậc phụ huynh tin tưởng và mong muốn được tư vấn trong lĩnh vực nuôi dạy con cái chính vì việc bà thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân nhỏ tuổi. Tác giả chia sẻ những câu chuyện hoàn toàn có thật của mẹ và con trai. Chỉ vỏn vẹn 10 chương ngắn gọn nhưng chắc chắn sẽ giúp cho các mẹ hiểu hơn về những cảm xúc tâm sinh lý của con trai trong giai đoạn dậy thì. Từ đó sẽ có cách đối xử và chăm sóc quan tâm con đúng cách theo cách riêng của bản thân mình thay vì suy nghĩ áp đặt những nguyên tắc giáo điều ảnh hưởng đến sự phát triển của con.

Để vượt qua mọi khó khăn trong quá trình dạy dỗ con trai của mình, người mẹ cần đủ tinh tế để thấu hiểu và lắng nghe nhu cầu của con trong giai đoạn dậy thì, cũng như đủ sáng suốt để bảo vệ con trai của mình trước thế giới bên ngoài đầy rẫy những cám dỗ.

Tất cả những biến đổi cảm xúc cũng như những khó khăn trong quá trình dạy con sẽ được chia sẻ cởi mở trong cuốn sách này, các mẹ hãy tìm đọc nhé.

3. Cha mạnh mẽ, con gái giỏi giang

Một cuốn sách khác về giáo dục con trẻ của tác giả Meg Meeker đặc biệt dành cho các ông bố. Dường như các ông bố chưa nhận ra được rằng họ có ảnh hưởng rất lớn trong sự hình thành nhân cách của con gái mình. Cuốn sách này được viết ra nhằm giúp cho những người cha để nâng cao chất lượng cuộc sống của bản thân, con gái và gia đình mình bằng cách vận dụng năng lực của mình.

 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh - TIMSACHDOC review

Sách “Cha mạnh mẽ, con gái giỏi giang”

Những quan điểm trong cuốn sách được trình bày một cách đơn giản nhưng để thực hiện được những chân lí giản đơn này là cả một vấn đề khó khăn đến nhường nào. Những đức tính được bàn luận trong cuốn sách không phải là lựa chọn ngẫu nhiên, mà là những kết luận tác giả có được trong quá trình nói chuyện với các cô con gái qua nhiều năm chữa bệnh và tư vấn cho các gia đình. Ngoài ra tác giả còn tham khảo thêm nhiều tài liệu tâm lí, tập san tâm lí học,…để hoàn thiện cuốn sách này.

Cuốn sách này sẽ giúp cho những ông bó biết cách để gắn bó hoặc hàn gắn mối quan hệ với cô con gái, làm cuộc sống của cả hai trở nên tốt đẹp hơn.

4. Cha mẹ thời đại kĩ thuật số

Trong thời đại 4.0 công nghệ phát triển và bùng nổ, hầu hết các bậc cha mẹ đều tiếp xúc và áp dụng nhiều công cụ hỗ trợ nuôi dạy con cái của mình. Cuốn sách như một hồi chuông cảnh tỉnh các bậc cha mẹ về các tác hại kinh khủng khiếp khi cho trẻ tiếp cận với các thiết bị kỹ thuật số không đúng thời điểm, không đúng cách và thậm chí là quá nhiều. Cuốn sách sẽ giúp cho các bố các mẹ hình dung ra được các thiết bị kỹ thuật số như smartphone,…có tác động tiêu cực lên con mình như thế nào.

“Cha mẹ thời đại kĩ thuật số” đã đề cập rất khoa học về thời đại kỹ thuật hiện nay, mỗi một chương là một bài học để các phụ huynh có thể chăm sóc con cái. Cuốn sách mang đến những thông tin hữu ích, giải pháp giúp cha mẹ có thể áp dụng giúp trẻ phát triển thông minh tốt hơn.

Đây là một cuốn sách khá hay bố mẹ nên xem để quyết định cách sử dụng các thiết bị kỹ thuật số cho phù hợp với gia đình có con nhỏ.

5. Một túi yêu thương

Cuốn sách “Một túi yêu thương” của tác giả Gail Rechlin và Caroline Winkler là một cuốn sách ủng hộ việc các bậc cha mẹ nghiêm khắc dạy bảo và uốn nắn sửa sai khi con trẻ mắc phải lỗi sai lầm nhưng đồng thời cũng đề cao thái độ tôn trọng lòng tự trọng của cả cha mẹ và cả trẻ nhỏ. Nội dung cuốn sách được sắp xếp theo các chủ đề một cách rõ ràng và dễ tả, rất phù hợp với các ông bố, bà mẹ có cuộc sống đầy bận rộn, mỗi chủ đề đều được chia thành ba phần. Phần kết luận trong cuốn sách đã lược lại những mặt đầy tích cực của những vấn đề, giống như một nguồn động viên lớn lao giúp cho bậc phụ huynh có thể vượt qua những cảm giác băn khoăn và âu lo để tìm được những biện pháp kỷ luật mang tính tích cực hơn. Ngoài ra, các bậc cha mẹ cũng học được các kỹ năng giải quyết những mâu thuẫn và những câu nói khiến cho bọn trẻ con có thể cảm nhận được cảm xúc của ba mẹ mình.

 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh - TIMSACHDOC review

Sách “Một túi yêu thương”

Với cách dẫn dắt những câu chuyện đầy đặn thân mật và hết sức tự nhiên của hai tác giả sẽ mang lại một sự tin tưởng cho các bậc làm cha làm mẹ trong việc nuôi con cái của mình.

6. Những bài học dạy con quý giá từ người xưa

Người xưa thường có câu con cái chính là tấm gương phản chiếu trung thực nhất của cha mẹ, hãy học làm những cha mẹ thông thái để nuôi dạy nên những đứa con thiên tài. Xã hội ngày càng phát triển, các ông bố, bà mẹ ngày càng bận rộng với nhiều vấn đề bên ngoài, đặc biệt là trong công việc giáo dục con nhỏ và ai cũng đều hy vọng có thể đem đến cho con cái những điều tốt đẹp nhất. Đây là cuốn sách nuôi dạy con hữu hiệu dành cho các bố các mẹ trên hành trình nuôi dạy con yêu của mình. Tác giả phân tích rõ ràng, tỉ mỉ và đưa ra những ví dụ cụ thể, sinh động để các bậc phụ huynh có thể hiểu rõ và tìm ra cách hiệu quả nhất áp dụng những lời dạy dỗ đó đối với con mình để chúng trở thành những đứa trẻ tốt.

Sau khi đọc cuốn sách này hy vọng các bậc phụ huynh sẽ có được những gợi ý hay để cùng các con yêu của mình hoàn thiện bản thân và xây dựng một tương lai tốt đẹp.

Mong rằng với 6 cuốn sách hay về nuôi dạy con thông minh, tài giỏi mà được giới thiệu trong bài viết trên, các bậc phụ huynh sẽ có thêm được nhiều kinh nghiệm quý báu trong việc nuôi dưỡng và dạy dỗ con yêu của mình nên người và trở thành những con người thông minh, tài giỏi trong tương lai.

Xem thêm: 6 cuốn sách hay về tâm lý trẻ em


 • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
 • Nguồn: 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh – timsachdoc.com
 • Từ khóa: tải ebook 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh miễn phí, ebook 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh hay, tải 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh pdf-epub-mobi, download free 6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh

4 thoughts on “[Nên đọc]-6 Cuốn Sách Nuôi Dạy Con Thông Minh, Tài Giỏi Cha Mẹ Nên Đọc

 • 14/07/2021 at 4:33 Sáng
  Permalink

  Informative article, just what I wanted to find.

  Reply
 • 08/09/2021 at 1:38 Chiều
  Permalink

  Wonderful paintings! This is thee type off information that are supposed to bee
  shared across the internet. Disgrace on Google for no longer positioning this put up
  higher! Come on over and visit my web site . Thank you =)

  Reply
 • 08/09/2021 at 1:49 Chiều
  Permalink

  hello!,I like your writing very much! share we communicate more about yokur article on AOL?
  I require a specialist on this area to solve my problem.
  Mayy be that’s you! Looking forward to see you.

  Reply
 • 16/09/2021 at 5:34 Chiều
  Permalink

  Wow, wonderful blog format! How lengthy have you ever been running a blog for?
  you made bloggng glance easy. The full look of your website is excellent, as smartly as the content material!

  Reply

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: