[New]-Review sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review sách Dọn Nhà Dọn Cửa Gột Rửa Trái Tim !

Cuộc sống ngày nay có lẽ đã quá tất bật khiến chúng ta không có thời gian dọn dẹp lại trái tim mình để sống đơn giản với cái tôi chân thật và hòa nhã nhất. Sau tất cả, cái chúng ta mong muốn nhất vẫn là sự bình yên trong tâm hồn. Nếu bạn mang trong mình một tâm trí lộn xộn mà bản thân không cách nào sắp xếp chúng gọn gàng được thì đừng lo cuốn sách “Dọn nhà dọn cửa. Gột rửa trái tim” sẽ giúp bạn tìm hiểu cách dọn dẹp lại trái tim để sống một cuộc đời bình yên nhất theo cách của chính bạn.

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Tác giả sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Shoukei Matsumoto là một nhà sư, tu hành tại ngôi chùa mang tên Komyo (Quang Minh) nằm tại thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản.

Với thầy, để thanh tẩy những dục vọng ngoài thế giới trần tục, phải loại bỏ những bụi bẩn tồn tại trong tâm hồn. Để giũ bỏ những tham lam, phải lau đi những vết bẩn đã bám víu bấy lâu. Khoảng thời gian dọn dẹp thật cẩn thận và lưu tâm tới từng ngóc ngách như thế thực sự là một công việc khiến trái tim con người trở nên trọn vẹn.

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Update – Những trích dẫn sách hay về trưởng thành giúp bạn mạnh mẽ hơn

Cảm nhận về sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Với phong văn nhẹ nhàng, gần gũi Shoukei Matsumoto sẽ mang đến cho bạn đọc một góc nhìn mới mẻ từ công việc dọn dẹp của các nhà sư trong chùa với triết lý nhân sinh sâu sắc về sự gột rửa tâm hồn. Cuốn sách bao gồm 4 chương xoay quanh vấn đề dọn dẹp của các nhà sư trong chùa. Những cách thức dọn dẹp đơn giản khiến chúng ta có cái nhìn khác công việc mà hằng ngày chúng ta vẫn thường làm, nó không đơn thuần là việc lao động tầm thường và vụn vặt, hơn hết nó là “công việc bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn”. Dọn nhà dọn cửa gột rửa trái tim là kết quả của quá trình tác giả tu hành tại ngôi chùa mang tên Komyo (Quang Minh) nằm tại thị trấn Kamiya, Tokyo, Nhật Bản.

Mọi người vẫn hay cho rằng bình yên là một trạng thái nhất thời và là những khoảnh khắc hiếm hoi trong cuộc đời mỗi con người. Nhưng bình yên đâu nhất thiết phải là một trạng thái, chỉ cần tâm hướng đến sự giản đơn thì cho dù ở đâu, làm việc gì bạn cũng sẽ thấy thanh thản. Để sống một cuộc đời bình yên, bạn cần dọn dẹp những vết dơ, vết ố trong tâm hồn để mỗi ngày trôi qua đều trở nên ý nghĩa. Một ngày mới của các nhà sư bắt đầu bằng việc dọn dẹp, không phải vì các đồ đạc trong chùa bị bẩn hay lộn xộn mà dọn dẹp là bước cơ bản nhất để loại bỏ những đám mây u ám trong tâm hồn mỗi người. Chúng ta vẫn hay xem nhẹ việc dọn nhà cửa, chỉ coi nó là một công việc đơn giản khi cần thiết mới phải làm mà quên mất sự giao tiếp với thiên nhiên, đồ vật cũng là một phương thức để chúng ta làm đẹp tâm hồn mình. Dọn dẹp giúp chúng ta giao tiếp với thiên nhiên và những đồ vật quanh ta.

Nhắc đến tu hành, ai trong chúng ta cũng nghĩ nó rất khô khan và khó khăn chỉ những người đi tu mới có thể học và làm được. Nhưng không có gì là khó cả. “Nếu như bạn có thể tự nhủ với lòng mình rằng: Mình muốn vừa ở nhà vừa bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn, vậy thì chẳng phải việc nhà – công việc thực hiện mỗi ngày sẽ trở thành công việc bồi dưỡng vẻ đẹp tâm hồn hay sao?”Không phải cứ nhất thiết là đến chùa mới có thể học tu hành. Thật ra, chỉ cần tâm chúng ta luôn hướng về cái thiện và nhìn đời bằng con mắt trân trọng tất cả những vật xung quanh ta thì việc gì cũng thành.

Mỗi một đồ vật đều mang một sinh mệnh, nếu bạn có thể coi trọng chúng, khi hỏng thì sửa lại và tiếp tục dùng, cách bạn đối xử với đồ vật cũng sẽ thay đổi, đồng thời cách bạn đối xử với những người xung quanh cũng sẽ thay đổi.

Chúng ta vẫn hay mơ về những việc làm to lớn của siêu anh hùng mà quên mất rằng, không phải cứ làm những việc to lớn là sẽtrở thành siêu anh hùng.Thật ra, chỉ cần làm những việc nhỏ như việc dọn dẹp nhà cửa với tất cả cái tâm của mình thì bạn sẽ cảm nhận được giá trị thật sự của những việc nhỏ bé ấy mà lại hết sức phi thường.

Những việc nhỏ bé tưởng chừng là vô nghĩa như lau sàn nhà, phòng khách, nhà bếp,… nếu được dọn dẹp bằng tất cả sự tỉ mỉ, khéo léo và đặt trọn cái tâm của bạn vào thì nhờ vào việc dọn dẹp ấy, tâm hồn của bạn cũng sẽ được gột rửa. Biểu hiện của một tâm trí lộn xộn sẽ được biểu hiện qua cách chúng ta sắp xếp những đồ vật xung quanh mình. Trái tim cũng như vậy, sự tiếc nuối quá khứ, bất an về tương lai xa xôi có thể khiến bạn đi vào con đường lầm lỡ.

Hãy tổng vệ sinh cuối năm, dọn dẹp tất cả những bụi bẩn trong một năm để hoàn thiện bản thân hơn ở năm mới. Cùng gia đình biến việc dọn dẹp làm sợi dây để mối quan hệ của các thành viên trở nên khăng khít hơn.

Với mình Dọn nhà dọn cửa gột rửa trái tim là một cuốn sách đọc để thay đổi cách nhìn nhận vấn đề trong cuộc sống ở công việc dọn dẹp. Dọn dẹp không chỉ giúp chúng ta gột rửa trái tim mà còn giúp những người xung quanh làm đẹp tâm hồn của họ. Mình tin rằng, với độ dài vừa phải cùng những hình ảnh minh họa trải dài sách sẽ giúp bạn có trải nghiệm tuyệt vời trên trang sách. Hy vọng rằng bạn sẽ không bỏ qua cuốn sách này nhé!

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: [Ebook] – 72 thuật tấn công tâm ký trong bán lẻ

Trích dẫn hay trong sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Nhờ vào việc lau dọn, tâm hồn của bản thân dường như cũng được gột rửa.

Hành động dọn dẹp, ở một ý nghĩa nào đó, chính là sự giao tiếp với thiên nhiên.

Hành động dọn dẹp trái tim và tâm hồn của bản thân, khiến nó trở nên trọn vẹn.

Tại những nơi liên quan đến nước – nguồn tặng phẩm quý giá từ mẹ thiên nhiên, con người ta thường dễ bộc lộ bản năng.

Việc giữ gìn những nơi sử dụng và liên quan đến nước luôn trong trạng thái sạch sẽ và thanh tịnh sẽ là sợi dây gắn trực tiếp với việc gột rửa tâm hồn của bản thân.

Chỉ cần lơ đễnh một chút thôi, một cái tôi sẽ bị bó hẹp và bao trùm bởi những phiền nhiễu do trái tim lười biếng và trễ nải mang đến. Cái tôi ấy, cần được thanh tẩy.

Bằng đôi tay của mình, hãy sử dụng cả trái tim, chăm sóc đồ vật xuất hiện xung quanh. Sự ấm nóng và nồng hậu trong trái tim của chính bạn sẽ được truyền vào khoảng không gian mà bạn đang ngự trị tại đó, thông qua những đồ vật mà bạn dụng tâm chăm sóc và trân trọng.

Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Hạnh phúc tại tâm

Lời kết

Mong rằng cuốn sách này sẽ đem đến cho bạn những góc nhìn mới về việc dọn dẹp. Để mỗi chúng ta sống hòa nhã với cái tôi chân thật nhất.

Review chi tiết bởi Dương Hà


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Dọn Nhà Dọn Cửa Gột Rửa Trái Tim – timsachdoc.com
  • Từ khóa: Review sách Dọn Nhà Dọn Cửa Gột Rửa Trái Tim, tải miễn phí sách Dọn Nhà Dọn Cửa Gột Rửa Trái Tim, Ebook sách Dọn Nhà, Dọn Cửa, Gột Rửa Trái Tim

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: