[New]-Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất !

Cuộc sống hiện đại làm cho mưu cầu hạnh phúc của con người cũng ngày một tăng cao, họ thường đặt những mục tiêu cho cuộc sống hạnh phúc vào điểm tựa bên ngoài đó là cuộc sống giàu sang, có địa vị trong xã hội hay sự kì vọng vào các mối quan hệ xung quanh. Nhưng nếu sống dựa vào điểm tựa bên ngoài đến một ngày “Khi mọi điểm đều mất” thì cuộc sống của chúng ta sẽ ra sao? Hãy khám phá nội dung cuốn sách này nhé, nó sẽ khiến bạn bất ngờ vì những nội dung vô cùng mới mẻ, hướng con người đến giá trị đích thực của hạnh phúc.

khi moi diem tua deu mat review 2 jpg

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Sống cho điều ý nghĩa hơn

Giới thiệu về Tác giả

Marci Shimoff là một trong những chuyên gia thúc đẩy tinh thần và là một diễn giả chuyên nghiệp, bà đã truyền đến mọi người thông điệp về cuộc sống kỳ diệu đầy màu sắc. Trong hơn hai mươi năm, bà đã được nhiều người công nhận và tôn vinh vì sự sẻ chia những phương pháp hiệu quả nhằm giúp mọi người có được sự thành công và thỏa mãn những khát vọng, đam mê.

Carol Kline là đồng tác giả của năm cuốn sách trong loạt sách Chicken Soup for the Soul (Súp gà cho tâm hồn) bao gồm Chicken Soup for the Dog Lovers’s Soul và Chicken Soup for the Cat Lovers’s và quyển Chicken Soup for the Mother’s Soul là quyển bán chạy nhất theo bình chọn của tờ New York Times. Năm 2006, bà cùng Jack Canfield và Gay Hendricks viết nên quyển You’ve Got to Read This Book: 55 People Tell the Story of the Book That Changed Their (tạm dịch: Bạn phải đọc cuốn sách này: 55 người nói rằng câu chuyện của cuốn sách này đã thay đổi cuộc đời họ)

khi moi diem tua deu mat review 1 jpg

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Sống thực tế giữa đời thực dụng

Cảm nhận về sách

Chúng ta đã từng nghe ở đâu đó rất nhiều quan niệm bàn về hạnh phúc đúng không nào? Tùy vào hoàn cảnh mà mỗi người có những mưu cầu hạnh phúc khác nhau. Chúng ta có điểm chung là mục tiêu nhưng tiêu chuẩn thì lại không.Khi mọi điểm tựa đều mất là một cuốn sách self help đáng để đọc, nội dung của cuốn sách hướng đến những điều hạnh phúc trong cuộc sống. Đọc xong cuốn sách này bạn sẽ tìm ra phương pháp sở hữu niềm hạnh phúc đích thực để sống vui vẻ suốt quãng đời còn lại.

Mình đã từng đọc qua rất nhiều cuốn sách bàn về hạnh phúc nhưng ấn tượng nhất đối với mình vẫn là Khi mọi điểm tựa đều mất. Điểm khác biệt của cuốn sách này chính là hướng con người đến yếu tố bên trong (nội tâm) để chúng ta khám phá ra hạnh phúc của bản thân. Nghe thôi đã hấp dẫn đúng không nào? Chúng mình cùng khám phá nội dung hấp dẫn của cuốn sách này nhé!

Khi mọi điểm tựa đều mất có bàn đến một cuộc nghiên cứu giới hạn hạnh phúc với kết luận rằng: 50% giới hạn hạnh phúc được quy định do kiểu gen nhưng ngạc nhiên và gây chú ý hơn cả là 50% còn lại: chỉ 10% trong số đó là phụ thuộc vào những yếu tố như: sự giàu có, tình trạng hôn nhân và công việc. Còn 40% cuối cùng là kết quả của những suy nghĩ, cảm giác, ngôn từ và hành động của con người. Những thay đổi trong suy nghĩ về hạnh phúc của chúng ta dần được hình thành thông qua kết luận của cuộc nghiên cứu này. Để có được hạnh phúc thật sự mỗi chúng ta cần làm chính là nâng cao giới hạn hạnh phúc của mình. Ngay từ những chương đầu tiên Tác giả đã bàn luận về Hạnh phúc thông qua cuộc nghiên cứu này nhằm tạo được những nền tảng cơ bản về hạnh phúc, để từ đó mỗi chúng ta có thể dễ dàng nắm bắt được lối viết sách của Tác giả.

khi moi diem tua deu mat review 3 jpg

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Chúng ta không cần phải cất công đi tìm đáp án của hạnh phúc ở đâu xa xôi vì hạnh phúc nằm ngay bên trong con người mỗi chúng ta. Bạn nên tập cho bản thân mình sự độc lập tự chủ bằng cách tự rèn luyện và xây dựng hạnh phúc cho riêng bản thân mình. Hãy thử nghĩ xem nếu một ngày mọi điểm tựa bên ngoài đều mất đi thì chúng ta sẽ ra sao?

Câu nói mình thích nhất trong cuốn sách là: “Lần đầu, chúng ta tạo ra thói quen và sau đó chính những thói quen ấy lại chi phối chúng ta – John Dryden”. Bạn có tin vào sức mạnh của thói quen không? Thói quen là điều khó hình thành và cũng là điều khó để từ bỏ. Những thói quen tốt hình thành được xem là bước đi đầu tiên của thành công, vậy tại sao chúng ta không thực hiện ngay từ ngày hôm nay nhỉ?

Thông điệp mà Tác giả muốn gửi gắm vào chúng ta rất đơn giản đó chính là hạnh phúc là những điều vô cùng giản dị, hãy sống một cách độc lập, tự chủ về mọi thứ. Để khi điểm tựa mất đi chúng ta sẽ không phải dùng tâm trạng hoang mang để đối diện với cuộc sống này.

7 bước để xây dựng ngôi nhà hạnh phúc

  • Bước 1: Nền móng của ngôi nhà – Niềm hạnh phúc đích thực
  • Bước 2: Cột trụ của tinh thần – Đừng tin vào những suy nghĩ chủ quan
  • Bước 3: Cột trụ của con tim – Hãy để tình yêu lên tiếng
  • Bước 4: Cột trụ của cơ thế – Những tế bào khỏe mạnh
  • Bước 5: Cột trụ của tâm hồn – Kết nối tâm hồn
  • Bước 6: Tạo dựng mái nhà – Sống vì một mục tiêu
  • Bước 7: Thiết kế khu vườn – Củng cố những mối quan hệ tốt

7 bước đơn giản này sẽ giúp bạn trải nghiệm hạnh phúc đích thực một cách dễ dàng, nó bắt nguồn từ việc mỗi cá nhân xây dựng hạnh phúc của bản thân mình như thế nào.

Xem thêm: [Ebook]-biết hài Lòng

Cảm nhận của độc giả

Với Khi mọi điểm tựa đều mất, Marci đã có một cuộc cách mạng về quan niệm hạnh phúc. Trong khi phần lớn những quyển sách ở thể loại này hướng vào việc giúp con người tìm kiếm hạnh phúc bên ngoài thì Khi mọi điểm tựa đều mất lại hướng vào những yếu tố nội tâm. Nhờ vậy, bạn sẽ tìm thấy những phương thức tuy đơn giản nhưng lại rất hữu hiệu giúp bạn trải nghiệm một cảm xúc mới – hạnh phúc tự thân – bất kể mọi tác động tiêu cực từ bên ngoài. Quyển sách sẽ gửi đến bạn nền tảng cơ bản nhất, giúp bạn duy trì một trạng thái hạnh phúc bền vững và trọn vẹn. – Jack Canfield, Tác giả cuốn sách Những nguyên tắc thành công.

khi moi diem tua deu mat review 4 jpg

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Một số trích dẫn được sưu tầm trong sách

Ánh hào quang của con người là nguyên nhân tạo nên những bóng râm trong cuộc đời của chính họ. – Raph Waldo Emerson

Tôi thà có đôi mắt mù, đôi tai điếc, đôi môi không cất được lời còn hơn có một trái tim không biết yêu thương. – Robert Tizon

Một trí óc lành mạnh trong một cơ thể tráng kiện sẽ đong đầy niềm hạnh phúc đích thực từ cuộc sống. – John Locke

Có hai cách nhìn nhận cuộc đời: một là nhìn đời bằng ánh mắt tiêu cực và chỉ thấy toàn khổ đau, hai là tin rằng cuộc đời ngập tràn những điều kì diệu. – Albert Einstein

Trong cuộc đời mỗi người có hai ngày quan trọng nhất, một là ngày chúng ta được sinh ra hai là ngày ta nhận ra ý nghĩa thật sự của đời mình. – William Barclay

Xem thêm: [update] – Đại học có phải là con đường duy nhất?

Lời kết

Thật ra hạnh phúc nó không phải nằm ở tương lai xa xôi hay là điều khó kiếm tìm. Nó ở ngay bên trong ta, hãy tự xây dựng hạnh phúc cho riêng mình để bạn có thể sống một cuộc đời không hoài phí. Chúc cho mỗi chúng ta luôn tìm kiếm thấy những giá trị hạnh phúc của bản thân.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình, mong rằng những gì mình chia sẻ đem lại hiệu quả trong việc lựa chọn sách phù hợp với các bạn. Chúc mọi người đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất – timsachdoc.com
  • Từ khóa: Review sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất, Ebook Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất, tải miễn phí sách Khi Mọi Điểm Tựa Đều Mất PDF

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: