[New]-Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống !

 “Những quy tắc trong cuộc sống” là cuốn sách mà ai trong mỗi chúng ta cũng nên đọc một lần trong đời. Cuốn sách chứa đựng những quy tắc đơn giản để bạn có thể áp dụng và tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc thật sự trong cuộc sống.

nhung quy tac trong cuoc song 2 jpg

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Giới thiệu về Tác giả

Richard Templar là tác giả người Anh, sự nghiệp viết sách của ông rất đồ sộ, Richard Templar cũng là người viết rất nhiều cuốn sách tự phát triển. Ông đã chia sẻ bí quyết dẫn đến thành công của mình qua loạt sách, trong đó 100 “quy tắc” đơn giản được trình bày để đạt được thành công, có thể là quản lý kinh doanh, sự giàu có, thận trọng về tài chính, cân bằng công việc cuộc sống, nuôi dạy con cái, tình yêu. Các quy tắc được trình bày trong các cuốn sách dễ đọc và phù hợp ứng dụng vào cuộc sống.

Một số đầu sách khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo: Những quy tắc trong công việc, Những quy tắc trong tình yêu, Những quy tắc trong quản lý, Những quy tắc để sống khỏe,  Những quy tắc làm cha mẹ,… xem thêm tại FAHASA (click để xem)

Xem thêm: Review Tuổi trẻ – lang thang tìm mục tiêu sống trên đường đời

Cuốn sách này dành cho ai?

Dù bạn là ai, bạn đang trong hoàn cảnh như thế nào thì Những quy tắc trong cuộc sống đều phù hợp với bạn. Cuốn sách giúp chúng ta định nghĩa lại một lần nữa về cuộc sống, để hướng đến tương lai hạnh phúc mỗi người đều phải tự xây dựng cho mình những quy tắc. Bằng sự trải đời, kinh nghiệm thực tế của bản thân Richard Templar sẽ đem đến 100 quy tắc để bạn đọc áp dụng vào chính cuộc sống của mình.

nhung quy tac trong cuoc song 1 jpg

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Cảm nhận về sách

Cuốn sách như một cuốn công thức đầy đủ kiến thức giúp bạn chung sống với thế giới này, đó là những quy tắc dành cho bạn, cho mối quan hệ gia đình, mối quan hệ xã hội của bạn… Sau mỗi một quy tắc Tác giả sẽ để lại một câu nói ngắn gọn để cổ vũ, khích lệ chúng ta.

Những quy tắc dành cho bạn

Mỗi chúng ta đều được sinh ra và lớn lên ở môi trường khác nhau, sẽ có những tính cách đối nghịch nhau. Điều đó hình thành nên các quy tắc riêng của bản thân. Ở phần đầu tiên của cuốn sách, Tác giả sẽ đem đến cho chúng ta các quy tắc để mỗi người có thể tự hoàn thiện bản thân, dám hành động vì tương lai, dũng cảm đón nhận cuộc sống hạnh phúc.

Thành công luôn xuất phát từ những quy tắc của bản thân. Nếu chỉ hành động một cách ngẫu hứng mà không có kế hoạch hay quy tắc thì sẽ khó để bạn chinh phục được thành công. Việc xây dựng quy tắc giúp bạn làm việc một cách nghiêm túc, hiệu quả chứ không phải chỉ có hứng mới làm.

Những quy tắc dành cho bạn đời

Để có một mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài thì chúng ta cần có các quy tắc riêng cho các mối quan hệ của mình và mối quan hệ với bạn đời cũng vậy. Mỗi chúng ta đều là bản thể riêng biệt, muốn hòa hợp với người bạn đời chúng ta cần phải biết cảm thông sự khác biệt giữa hai người về tính cách hay quan điểm trong các trường hợp,… Thay vì cứ chăm chăm vào những tật xấu của đối phương, bạn hãy nhìn vào điểm tốt của họ. Mối quan hệ vợ chồng sẽ bền chặt nếu cả hai cùng xây dựng những quy tắc để cùng nhau sống hạnh phúc, việc không cảm thông cho nhau sẽ dễ gây nên bước đi lệch hướng. Ở phần này tác giả nêu rõ các quy tắc hướng dẫn cho chúng ta đi theo một con đường đúng đắn, để mỗi người có thể chinh phục được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Những quy tắc trong quan hệ với gia đình và bạn bè

Trong cuộc đời mỗi con người, chúng ta phải giao tiếp với rất nhiều người. Đối với mọi người trong gia đình hay là bạn bè, chúng ta đều có mối liên hệ với họ. Cho nên mỗi mối quan hệ đều phải có sự cư xử đúng mực, nó giúp chúng ta xây dựng được mối quan hệ bền chặt. Việc học tập các kinh nghiệm từ gia đình và bạn bè là điều rất cần thiết để mỗi người có thể tự hoàn thiện bản thân.

Nếu muốn cân bằng và tạo được mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè thì chúng ta cần phải bồi đắp tình cảm. Và tình cảm ấy phải được xây dựng từ hai phía, sự cảm thông và tôn trọng nhau cũng là điều rất quan trọng.

Những quy tắc trong quan hệ xã hội

Mỗi người đều phải trưởng thành, việc bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá những bí ẩn của cuộc sống sẽ giúp chúng ta học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ. Việc học không chỉ sách vở, mà chúng ta cần phải học cách giao tiếp qua các mối quan hệ trong xã hội. Một ngày chúng ta phải gặp và làm việc cùng rất nhiều người, họ có thể là quen biết cũng có thể là xa lạ. Ở phần này Tác sẽ sẽ giúp chúng ta có cách cư xử phù hợp với các mối quan hệ trong xã hội để bạn bạn có thể phát triển bản thân. Việc giao tiếp khôn khéo trong công việc sẽ giúp chúng ta rất nhiều trong cuộc sống.

Những quy tắc trong quan hệ với thế giới

Ở những chương cuối cùng của cuốn sách, thông điệp mà Tác giả muốn đem đến cho bạn đọc chính là nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xung quanh của mỗi người. Hãy hành động để bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường và bảo vệ chính cuộc sống của con người. Những quy tắc quan hệ với Thế giới sẽ giúp chúng ta dọn dẹp đống hỗn độn do chính chúng ta bày ra, giúp mỗi người học được cách thân thiện với môi trường xung quanh.

Mỗi cuốn sách ra đời đều có sự mệnh riêng của nó. Tác giả là người truyền đạt những bài học cuộc sống đến cho độc giả. Thành công nhất sau khi đọc xong một cuốn sách đó chính là chúng ta thay đổi để trở thành người sống tích cực. Với mỗi người việc hình thành các quy tắc trong cuộc sống là vô cùng quan trọng. Những quy tắc trong cuộc sống là một trong những cuốn sách đem đến câu trả lời vô cùng hoàn mỹ cho bạn. Điều quan trọng không phải là chúng ta sống được bao lâu mà chúng ta phải sống như thế nào.

Xem thêm: [Ebook]-Bố là bà giúp việc

Lưu ý về sách

Khi chọn lựa mua sách các bạn có thể tham khảo cuốn sách này với hai phiên bản, đó là phiên bản khổ lớn và sách bỏ túi.

Trích đoạn trong sách

Quy tắc thứ 25: Lên kế hoạch

Bạn cần phải lên kế hoạch cho bản thân. Lên kế hoạch cũng như là tập bản đồ, có lời chỉ dẫn, mục tiêu, đường đi, biển chỉ đường, phương hướng, lộ trình hay một chiến lược. Nó nói lên rằng lúc này bạn đang đi đến đâu, đang làm cái gì và ở đâu. Nó tạo nên cấu trúc và hình dạng cuộc sống của bạn, sự cuốn hút và quyền lực. Nếu bạn chấp nhận để cho cuộc sống chỉ mang lại cho bạn những thứ không có gì mới mẻ, thì bạn chỉ cứ thế trôi dạt theo dòng chảy của cuộc sống. Vâng, đúng là không phải tất cả các kế hoạch đều thành công. Không phải tất cả các tập bản đồ đều dẫn đến kho báu. Nhưng ít nhất bạn sẽ chộp được cơ hội tốt hơn nếu bạn có bản đồ kho báu và một chiếc xẻng, thay cho việc bạn chỉ đào bới một cách hú họa hoặc như hầu hết những người khác, bạn chẳng hề chạm vào chiếc xẻng.

Xem thêm: Review sách Sống Không Hối Tiếc

Lời kết

Những quy tắc trên là những lời nhắc nhở, là vạch xuất phát cho bạn tiếp tục đi con đường của mỗi người.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình. Hy vọng rằng những gì mình chia sẻ có thể giúp ích các bạn trong việc lựa chọn cuốn sách phù hợp với bản thân. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống – timsachdoc.com
  • Từ khóa: Review sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống, tải miễn phí sách Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống PDF, Ebook free Những Quy Tắc Trong Cuộc Sống

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: