[New]-Review sách No More Plastic

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review sách No More Plastic !

Sự phát minh ra nhựa vào giữa thế kỷ 19 đã cải thiện cuộc sống của con người rất nhiều nhưng những phát minh sau này về những đồ nhựa dùng một lần và sự lạm dụng nhựa quá mức đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng thậm chí là thế giới đang đứng trước nguy cơ ô nhiễm nhựa. Hãy dành ra một chút thời gian của bạn để tìm hiểu những vấn đề về môi trường mang tính cấp thiết và cần phải được thay đổi ngay bây giờ qua đầu sách “No more plastic

Review sách No more plastic

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Sự biến đổi khí hậu, thiên tai, ô nhiễm môi trường,… có lẽ không phải là chủ đề quá xa lạ với chúng ta. Không chiến tranh, không đổ máu nhưng những vấn đề về môi trường này đang làm giảm chất lượng cuộc sống của chúng ta một cách rõ rệt. Bạn đừng nghĩ rằng đây chỉ là trách nhiệm của những lãnh đạo hay một cơ quan, tổ chức nào. Bởi bạn được sinh ra và lớn lên trên thế gian này không chỉ có mỗi công lao sinh thành của bố mẹ mà hơn hết nữa là những món quà vô giá mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng. Vậy bạn phải sống có trách nhiệm với chính bản thân và môi trường xung quanh mình. Cuốn sách “No more plastic” sẽ giúp bạn biết mình phải làm gì để bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta và sự sống của cả hành tinh.

Review sách No more plastic

Cảm nhận về sách

Giải pháp 2 phút

Rào cản lớn nhất khi mỗi người muốn hình thành thói quen mới cho bản thân chính là vấn đề thời gian. Nhưng giải pháp 2 phút của Martin Dorey sẽ giúp bạn dù có bận rộn đến mấy cũng có thể vừa hoàn thành công việc cá nhân đồng thời góp một chút công sức của bản thân vào việc bảo vệ môi trường. Đôi khi bạn chỉ cần có vỏn vẻn 2 phút dọn rác ở một công viên hay quanh môi trường sống của bạn, dành thời gian tìm hiểu về những vấn đề nghiêm trọng xoay quanh cách chúng ta dùng nhựa thì bạn cũng đã giúp Thế giới này rất nhiều rồi. Martin Dorey đã sáng tạo ra giải pháp 2 phút trong từng trường hợp cụ thể và cách thức không hề khó khăn.

Review sách No more plastic

7 tội ác lớn nhất

1 và 2. Chai nước và nắp chai

“Có khoảng 35 triệu chai nhựa được sử dụng mỗi ngày tại Vương quốc Anh và khoảng 23 triệu chai trong số đó không được tái chế”. Sự tiện lợi của chai nước bằng nhựa hay những chai nước được sử dụng một lần khiến cuộc sống của chúng ta đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng những đồ dùng một lần này chỉ thỏa mãn lối sống nhanh của chúng ta chứ không hề có lợi cho môi trường xung quanh ta và đặc biệt là môi trường biển.

3. Ống hút và thìa, dao, dĩa nhựa

“Người ta ước tính có khoảng 500 triệu ống hút được dùng và vứt đi mỗi ngày ở Mỹ”. Sự tiện lợi của ống hút, thìa, dao và dĩa nhựa dùng một lần khiến chúng ta bị phụ thuộc.

4. Khoai tây rán và kẹo

Nhựa giấy gói bánh kẹo và khoai tây chiên được làm từ các loại nhựa phức hợp nên rất tốn kém và khó tái chế.

Review sách No more plastic

5. Que tăm bông

“Người ta sử dụng hàng triệu que tăm bông trên khắp thế giới. Trong khi chúng ta biết rằng không bao giờ được thả chúng xuống toa lét thì việc một số người thả vài cái xuống nơi cấm kỵ đó là không thể tránh khỏi”. Những hành động tưởng chừng là vô hại lại khiến môi trường của chúng ta gặp rất nhiều rắc rối.

6. Túi nhựa

Túi nhựa cực kỳ phổ biến bởi giá thành của chúng rất rẻ lại tiện lợi nhưng với những sinh vật hoang dã đặc biệt là những sinh vật ở biển thì túi nhựa không chỉ gây ô nhiễm môi trường biển mà đôi khi còn là nguyên nhân gây ra cái chết cho những sinh vật ở biển. Bởi túi nhựa rất giống sứa biển, thức ăn của một số sinh vật ở đây.

7. Giấy ướt và băng vệ sinh

“Các công ty thoát nước căm thù giấy ướt. Chúng làm nghẽn đường nước thải, mắc vào các khối mỡ (các tảng mỡ lạnh, kết tụ thành các khối lớn trong đường nước thải) và trong trường hợp xấu nhất còn gây ngập.”

Hàng ngày những vật dụng được làm từ nhựa cứ được sản xuất và sử dụng. Bạn không thể tưởng tượng được rằng một ngày nào đó thế giới sẽ bị ô nhiễm nhựa nếu chúng ta không chịu thay đổi. Sẽ không hề dễ dàng để thay đổi những thói quen nhưng chúng ta bắt buộc phải làm để có thể bảo vệ sự sống của hành tinh này. Mẹ thiên nhiên đã chịu quá nhiều đau đớn, bạn không thể sống mà thờ ơ với những biến đổi tiêu cực của môi trường, phớt lờ đi những vấn đề liên quan đến sự sống còn của cả nhân loại. Hãy thay đổi trước khi mọi thứ quá muộn, cùng chung tay để bảo vệ môi trường dù chỉ là hành động nhỏ nhất.

Review sách No more plastic

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Giải pháp 2 phút là điều bạn có thể làm

Nói không với những chai nhựa dùng một lần bằng cách dùng một chai thủy tinh để đựng nước uống hàng ngày bạn nhé.

Hãy luôn mang theo ống hút, thìa cá nhân để dùng.

Mua sô cô la và kẹo được gói trong giấy và thiếc hoặc tìm một cửa hàng bán kẹo truyền thống hoặc cái loại kẹo tự trộn và đựng trong bao.

Mua những túi lớn và chia chúng ra nếu bạn và gia đình không thể sống thiếu khoai tây rán; chúng sử dụng nhựa không thể tái chế ít hơn nhiều so với sáu túi nhỏ đựng trong một túi lớn.

Không bao giờ dùng túi nhựa nữa. Hiện nay bạn có thể mua túi vải cotton để dùng cả đời từ vô số nhà cung cấp.

Review sách No more plastic

Lời kết

“No more plastic” không chỉ là một cuốn sách, đây chính xác là cẩm nang sống cho tất cả chúng ta. Xin đừng làm tổn thương mẹ thiên nhiên nữa, chúng ta đã nhận rất nhiều từ thiên nhiên. Hãy sống có trách nhiệm với những gì chúng ta được tận hưởng dưới bầu trời xanh này.

Mua sách No More Plastic ở đâu?

Links TIMSACHDOC lựa chọn giới thiệu cho bạn là những shopbook uy tín, có lượng người mua đông. Các bạn click vào links để biết thêm về đợt giảm giá nhé!!

  • Mua sách “No More Plastic” giá ưu đãi lên tới 21% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “No More Plastic ” giá ưu đãi 19% trên Shopee tại đây

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: