[New]-Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bài viết Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn !

Nếu bạn cảm thấy mình đang chìm trong tuyệt vọng, cạn kiệt năng lượng và thiếu niềm tin trong cuộc sống thì cuốn sách “Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn” dành cho bạn – Cuốn sách của chàng trai đặc biệt Nick Vujicic đã làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.

Sống cho điều ý nghĩa hơn

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Đôi nét về cuộc đời Nick

Nick Vujicic là người truyền giáo Australia gốc Serbia, anh được biết đến là người đàn ông không tay không chân đầy nghị lực, Nick nổi tiếng nhờ những buổi diễn thuyết tạo động lực cho rất nhiều người trên thế giới. Vì mắc phải hội chứng bẩm sinh tetra – amelia (một loại rối loạn di truyền hiếm gây ra tình trạng không có chân tay) từ lúc vừa sinh ra nên anh đã phải chịu đựng rất nhiều đấu tranh về thể xác lẫn tinh thần, tuổi thơ đáng ra phải đầy ắp những kỉ niệm vui nhưng với Nick thì đó là cả một bức tranh tối màu. Đến cuối cùng anh vẫn quyết định sống chung với khuyết tật, điều đó đã khiến cho hàng triệu trái tim rung động trước tinh thần kiên cường của mình. Không chỉ đem đến những bài diễn thuyết truyền năng lượng tích cực cho mọi người, Nick còn được biết đến là Tác giả của những cuốn sách nổi tiếng như: “Cuộc sống không giới hạn”, “Đứng dậy mạnh mẽ”, “Cái ôm kì diệu”,…

Xem thêm: Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác – David J Pollay

Cảm nhận về sách

Cuốn sách bao gồm 46 chương, một chương sẽ từ 2-4 trang, sau mỗi chương Tác giả sẽ tóm gọn nội dung bằng 2,3 câu chủ đề. Những dòng tâm sự được Tác giả kể một cách chân thật, không quá dài dòng, khô khan. Mình tin rằng cuốn sách này sẽ giúp chúng ta học được cách trân trọng cuộc sống, sống một cuộc đời ý nghĩa.

Hãy cứ là chính mình

Mỗi một chúng ta khi bước đến thế giới này đều là món quà của tạo hóa, sinh ra là một bản thể đừng chết như một bản sao. Bạn hãy cứ là chính mình, sống một cuộc đời bản thân mong muốn, đừng cố gắng bắt chước giống một ai đó mà quên đi giá trị vốn có của bản thân. Cuộc đời này có rất nhiều cách sống, lựa chọn cách sống cho bản thân để chúng ta có thể tận hưởng những giây phút ngắn ngủi của đời người một cách ý nghĩa.

Một ngày mới, một cơ hội mới

Thật may mắn khi mỗi sáng mai thức dậy chúng ta lại có thêm một ngày để sống, mỗi ngày mới là một cơ hội mới vì thế bạn đừng bỏ lỡ bất cứ cơ hội nào dành cho bản thân. Hãy nghiêm khắc với bản thân, hãy thử cố gắng hết mình.

Học hỏi từ sự thất bại

Chúng ta có thể chọn cách thức đối diện sau thất bại, có người lựa chọn bỏ cuộc trước khó khăn, có người lựa chọn đối diện với nó. Hãy xem thất bại như một người bạn, giúp bạn tích lũy kinh nghiệm và là động lực đẩy chúng ta đến với đỉnh núi của thành công.

Kiểm soát khủng hoảng

Nỗi buồn, tuyệt vọng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Nó có thể tìm đến bạn lúc nào, những lúc căng thẳng như vậy bạn đừng để bản thân cô đơn, hãy để những người xung quanh an ủi bạn. Điều quan trọng là bạn có thể kiểm soát được những khủng hoảng đó.

Hãy chuẩn bị đón điều tốt đẹp nhất

Chúng ta hãy luôn trong tâm thế chuẩn bị đón những điều tốt đẹp ngay cả khi bạn đang trong hoàn cảnh tồi tệ nhất. Chúng ta không thể biết được tương lai sẽ có những chuyện gì xảy ra, điều quan trọng chính là hiện tại. Suy nghĩ tích cực về tương lai sẽ giúp chúng ta hình thành được thái độ sống tích cực.

Đau khổ là một phần trong cuộc sống

Chúng ta không có năng lực biến mọi sự đau khổ trên thế giới này biến mất, nhưng điều chúng ta có thể làm đó là làm quen với đau khổ. Bạn nên biết rằng mọi đau khổ trên thế giới này đều mang một ý nghĩa riêng của nó, đau khổ giúp bạn nhận ra thế giới không chỉ có sự tồn tại của hạnh phúc. Nếu vui mãi thì đã không phải là cuộc đời rồi.

Sống cho điều ý nghĩa hơn

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Cuộc sống không giới hạn của tác giả Nick Vujicic

Cảm nhận của độc giả

“Đôi khi chỉ tình cờ gặp một ai đó sẽ giúp chúng ta nhận ra cuộc sống có mục đích và ý nghĩa hơn. Người đó hôm nay là Nick, ngày mai là bất cứ ai ở Việt Nam – Nick không tay không chân còn giúp được nhiều người thì chúng ta cũng có thể làm thay đổi để tất cả đều được sống hạnh phúc” – Võ Thị Hoàng Yến – Giám đốc Trung tâm khuyết tật và Phát triển DRD.

“Mang án tù chung thân – tôi xem cuộc đời tôi đã hoàn toàn chấm dứt, đen tối và vô vọng. Xem cuộc đời Nick – trong tôi sống lại một khát vọng và một niềm tin mạnh mẽ về một ngày có thể sẽ sớm quay lại với cuộc đời, sống lại với ước mơ. Xin cảm ơn Nick” – Nguyễn Quốc Thái – Phạm nhân án tù chung thân Trại Giam Z30D, Bình Thuận.

Càng đọc kỹ hai cuốn tự truyện của Nick tôi càng thấy tự tin thêm chân lý “Cuộc sống không giới hạn” và “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng”. Là cậu bé bị liệt đôi tay từ nhỏ, tôi đã từng bước vịn vào nấc thang thời gian để phấn đấu bền bỉ nên rất thấu hiểu cuộc đời của Nick. Anh một lần nữa minh chứng cho câu nói bất hủ “Không có việc gì khó – Chỉ sợ lòng không bền!” – Nhà văn, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Ngọc Ký

Xem thêm: Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Lời kết

Chúc cho mỗi chúng ta đều có thể tìm thấy được giá trị độc đáo của bản thân, học được cách trân trọng cuộc sống. Hãy mạnh mẽ như cách mà Nick đã đối diện với cuộc đời đầy khắc nghiệt này nhé!

Trích dẫn hay trong sách

1.     Bạn hãy tin vào những ước mơ của mình, nhưng bạn phải hành động để biến những ước mơ ấy thành hiện thực.

2.     Khi bạn tìm kiếm hạnh phúc qua những tiện nghi vật chất, thì sẽ không bao giờ là đủ cả. Hãy nhìn xung quanh! Hãy nhìn vào bên trong bạn!

3.     Những ước mơ sẽ không bao giờ chết nếu bạn vẫn còn nuôi dưỡng chúng bằng niềm đam mê bất tận.

4.     Ngay cả khi đứng trước điều tồi tệ nhất, hãy làm bất cứ điều gì để đón nhận điều tốt đẹp nhất.

5.     Tôi biết chắc chắn rằng chừng nào bạn còn thở thì chừng ấy cuộc sống của bạn vẫn còn hy vọng.

6.     Luôn phải nhớ: “Không gì là không thể”. Mỗi khi thất bại và bị một thách thức lớn lấn át, bạn hãy tin rằng không gì là không thể.

7.     Tìm kiếm sự giúp đỡ không có nghĩa là yếu kém. Đó chính là dấu hiệu của sức mạnh.

8.     Bạn không bao giờ thay đổi được quá khứ, nhưng bạn hoàn toàn có thể thay đổi được tương lai.

Xem thêm: Review sách Sống Không Hối Tiếc – Tuổi 20 Nhiệt Huyết

Mua sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách “Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn” có giá bìa là 78.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,…

Links TIMSACHDOC lựa chọn giới thiệu cho bạn là những shopbook uy tín, có lượng người mua đông, nên các bạn cứ yên tâm nhé !!

  • Mua sách “Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn” giá ưu đãi 17% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn” giá ưu đãi 21% trên Shopee tại đây

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn – timsachdoc.com
  • Từ khóa:Ebook – Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn, tải miễn phí Review sách Sống Cho Điều Ý Nghĩa Hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: