[New]-Review Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân !

Thất bại trong cuộc sống thường hay khiến chúng ta nản lòng trước những khó khăn, thách thức, có đôi lúc cảm giác bất lực có thể lấn át tâm trí làm việc của chúng ta. Nếu vẫn đang băn khoăn về những phương thức tận dụng năng lực bản thân để làm tất cả những gì bạn muốn thì cuốn sách “Tối đa hóa năng lực bản thân” là dành cho bạn.

Tối đa hoá năng lực bản thân

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Giới thiệu về sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Sau khi đọc xong “Đừng để nước đến chân mới nhảy” của Jocelyn K.Glei, cuốn sách đã giúp mình thay đổi hoàn toàn những thói quen trì trệ thì mình tiếp tục tìm hiểu về những tác phẩm khác của Jocelyn K.Glei. “Tối đa hóa năng lực bản thân” là cuốn sách mình sắp review tới đây cũng sẽ mang đến cho mọi người nguồn năng lượng tích cực để chúng ta tận dụng tối đa những năng lực bản thân. Điều khiến mình thích sách của Jocelyn K.Glei là luôn luôn thực tế và mang lại động lực mạnh mẽ giúp tất cả mọi người thay đổi cuộc đời.

Xem thêm: Review Sách: ”Dựa Vào Chính Mình Để Thành Công”

Cảm nhận về sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Đừng ngồi yên một chỗ, hãy tạo ra những cơ hội

Với sự phát triển không ngừng của xã hội thì tất cả cơ hội, may mắn là do chính chúng ta tự chủ động nắm bắt. Chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn thông tin, tự tạo ra cơ hội cho bản thân, tận dụng hết những điểm mạnh của bản thân để phát triển tối đa. “Hãy đón đầu cơ hội – nó sẽ nằm trong tầm với của bạn”. Lời khuyên “Hãy làm theo đam mê của bạn” đôi khi sẽ khiến chúng ta dễ thất bại, Jocelyn K.Glei đã đi đến kết luận này sau một năm nghiên cứu một câu hỏi cơ bản: “Điều gì khiến mọi ý tưởng “làm theo đam mê”. Nó chỉ ra rằng rất ít người có đam mê phù hợp với công việc làm sau đó. Trước khi tìm ra được đam mê thật sự của bản thân, hãy chú tâm làm công việc của bạn, trên hành trình cuộc đời có thể tìm thấy đam mê thôi chưa đủ, bạn cần phải nuôi dưỡng niềm đam mê bất tận, luôn chủ động và chăm chỉ làm việc mới là chìa khóa để bạn sống cuộc đời của chính bạn. Hãy nhớ rằng: “Kỹ năng có trước đam mê”

Để xây dựng một sự nghiệp thì câu hỏi đúng đắn không phải là “Tôi đam mê làm công việc nào nhất?” mà thay vào đó là “Phong cách sống và làm việc nào sẽ nuôi dưỡng đam mê của tôi?”

Tạo dựng chuyên môn

“Rất dễ để sống cho qua ngày, để làm việc ở một mức độ “vừa đủ”, để xác định điểm đến và tới đích theo lịch trình sẵn có. Nhưng nếu muốn trở nên thực sự xuất sắc trong công việc, chúng ta cần đánh thức những khả năng tiềm ẩn để phát triển bản thân. Trí tuệ, tài năng và cả những thói quen của chúng ta đều có thể uốn nắn được đáng kể.” Nếu lựa chọn một cuộc sống an nhàn thì bạn khó có thể tận dụng hết được những tài năng tiềm ẩn của mình. Thành công đôi khi không hẳn là mục đích cuối cùng của chúng ta, cái đáng quý là chúng ta đã không để những khả năng của mình bị ngủ quên kết quả là bản thân phải sống một cuộc đời không trọn vẹn. Trong quá trình làm việc liên tục, hãy thường xuyên nghĩ về thành quả mà chúng ta sẽ gặt hái được ở cuối con đường. Tập trung hết mình để đạt được năng suất cao, đừng chỉ hoàn thành công việc ở mức tốt, hãy khiến mọi việc được tốt hơn nữa. Cố gắng thay đổi những thói quen trong một tháng và đừng quên theo dõi sát sao quá trình làm việc để điều chỉnh mọi việc cho phù hợp.

Trong kỷ nguyên của những thay đổi mạnh mẽ, người học hỏi sẽ nắm giữ tương lai

Chấp nhận những rủi ro

Một kế hoạch làm việc hoàn hảo cũng không thể tránh khỏi những rủi ro, sự thiếu chính xác sẽ thôi thúc chúng ta sáng tạo hơn trong công việc. Hãy xem mọi việc chỉ là phép thử và cho phép bản thân được sai lầm để bạn có cơ hội sửa chữa và phát triển bản thân từng ngày. Đừng mưu cầu sự hoàn hảo mà  hãy làm việc để bản thân không thấy nuối tiếc. Bởi lẽ, sau mỗi lần thất bại, thứ chúng ta nuối tiếc nhất là đã không cố gắng hết mình. Những rủi ro sẽ biến thành cơ hội nếu bạn kiên trì và chấp nhận những rủi ro như một phần tất yếu. “Khai thác những sai lầm của bạn để có những dữ liệu giá trị về những gì mang lại hiệu quả và những gì không. Miễn là bạn học được từ quá trình, đó không phải là một sai lầm.”

Những trích dẫn ý nghĩa

Nếu không hỏi, bạn sẽ chẳng bao giờ tìm ra câu trả lời.

Cách tốt nhất để lường trước được tương lai đó là tự tạo ra nó – Peter Drucker.

Khi bạn đưa ra những lựa chọn có khả năng ảnh hưởng đến sự nghiệp của bạn, hãy nhắm đến điểm giao thoa giữa sự quan tâm, kỹ năng và cơ hội của bạn.

Mọi điều khiến chúng ta bực tức về người khác có thể giúp chúng ta hiểu về bản thân mình hơn.

Bạn càng làm sáng tỏ nhiệm vụ của mình bao nhiêu, bạn càng được trang bị tốt hơn để có thể thích ứng với một thị trường nhiều biến động và thu hút cũng như đánh giá được những cơ hội mới.

Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Lời kết

Cuốn sách “Tối đa hóa năng lực bản thân” giúp chúng ta đánh thức những khả năng tiềm ẩn, hãy để cuộc sống trở nên có ý nghĩa bằng việc khám phá chính bản thân mình. Hi vọng mọi người sẽ có những niềm vui và nguồn động lực trên những trang sách này nhé.

Review chi tiết bởi Dương Hà


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân – timsachdoc.com
  • Từ khóa: Review Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân, tải miễn phí Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân, ebook Sách Tối Đa Hóa Năng Lực Bản Thân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: