[New]-Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào !

Giá trị thật sự của cuộc sống là sự bình yên trong tâm hồn. Chúng ta vẫn hay xem bình yên chỉ là những khoảnh khắc ít ỏi trong cuộc đời của mỗi người. Khi những khoảnh khắc ấy trôi qua thì mọi người đều phải trở về nhịp sống hối hả như một thói quen thường nhật. Nếu mang trong mình những suy nghĩ và lối sống như vậy thì cuốn sách “Tôi không thích ồn ào” sẽ giúp bạn có thêm những góc nhìn mới về sự bình yên (định nghĩa lại khái niệm về bình yên)

Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Giới thiệu về Tác giả

Ashley Davis Bush là nhà tâm lý trị liệu đã có hơn 30 năm kinh nghiệm, hiện bà đang làm việc tại New Hampshire, Mỹ.

Là diễn giả, giáo viên tại các buổi chia sẻ/hội thảo về những chủ đề tâm lý như đau khổ và mất mát, các mỗi quan hệ, thiền định, kiểm soát bản thân, bình an trong tâm hồn…

Cuộc đời và sự nghiệp của bà nhằm mục đích giúp mọi người sống một cuộc sống phong phú hơn, tràn đầy cảm xúc và trọn vẹn, sống một cuộc sống bằng cả trái tim mình.

Xem thêm: Review Sách Cứ Cười Thôi, Mặc Kệ Đời – Gari

Cảm nhận về sách

Cuốn sách nhỏ này được chia làm 7 chương đó là: Cân bằng và Vững chải, Nghỉ ngơi, Bình thản, Chấp nhận, Lòng biết ơn, Sự cảm thông, Hơn cả chính mình. Trên mỗi chặng đường đi tới bình yên này, bạn sẽ nhận được các công cụ và chiến thuật cụ thể để gặt hái được những trái ngọt của sự tĩnh tâm, vận động, trạng thái tập trung tâm thức (bài tập chú tâm vào khoảnh khắc thực tại), thiền, hít thở, hình dung, sáng tạo và suy ngẫm.

Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Cân bằng và Vững chải

Để giữ được tâm hồn bình yên thật ra rất đơn giản. Nó không nhất thiết là chúng ta phải trong trạng thái không phải làm gì hay phải đứng ở một nơi yên tĩnh. Mà đó là khi bạn thấy tâm mình an yên ngay trong cuộc sống hàng ngày, giữa dòng xoáy bất tận của dòng đời. Những lầm tưởng về bình yên khiến chúng ta không hiểu được giá trị đích thực của cuộc sống và dễ lạc lối. Chính vì thế mà mỗi người chúng ta phải tự cân bằng cuộc sống và tạo cho mình những chỗ dựa thật vững chắc, hãy để vòng tròn tình yêu của các mối quan hệ giúp bạn có một cuộc đời bình an và vững chắc. Khi cân bằng được cuộc sống, tâm bạn tự khắc an yên. 

Nghỉ ngơi

Sự bận rộn, căng thẳng, bất an khiến chúng ta quên dành sự nghỉ ngơi cho bản thân. Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ khiến chúng ta không còn dành thời gian rảnh cho bản thân mà thay vào đó là sự kết nối với các mạng xã hội như twitter, facebook,… Mà quên sự kết nối, lắng nghe bản thân mới là sự giải trí tốt nhất. Chính vì thế tác giả đã đưa ra một số bài tập đơn giản nhưng hiệu quả để tâm hồn bình yên như động tác thư giãn phổ biến trong yoga hay sự suy ngẫm cùng ánh nến,… 

Bình thản

Cùng lắng nghe bản thân, kiểm soát tâm trí để không bị xoáy theo những cảm xúc tiêu cực như giận dữ, lo lắng. Nhìn cuộc đời bằng con mắt của sự biết ơn khi tận hưởng những khoảnh khắc, những điều mà chúng ta có được khi may mắn được sống mỗi ngày. 

Chấp nhận

Có lẽ chấp nhận chính là bước đầu tiên để tâm được bình an. Chúng ta vẫn hay bực dọc vô cớ khi thời tiết xấu, khi gặp phải những chuyện không vui. Chúng ta chọn sự kháng cự với những điều không thể thay đổi để nhận lại một tâm trí đầy rẫy những lo lắng, giận dữ. Khi biết chấp nhận những điều không thể thay đổi cũng là lúc con người làm chủ được bản thân. Những bài tập như phương pháp thở chuẩn xác hay đơn giản chỉ là mỉm cười sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm lại được sự bình yên vốn có trong tâm hồn. 

Lòng biết ơn

Lòng biết ơn không chỉ được thể hiện trong những dịp đặc biệt hay một trường hợp cụ thể mà còn là một thói quen. Hãy để lòng biết ơn làm nền tảng khiến bạn hạnh phúc, mỉm cười mỗi sớm mai thức dậy khi bạn được sống, được yêu thương. Biết ơn những người giúp đỡ bạn, những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống khiến bạn trân trọng bản thân và những mối quan hệ xung quanh mình.  

Sự cảm thông

Chúng ta vẫn hay cảm thông với những câu chuyện của người khác nhưng lại nghiêm khắc với chính bản thân mình. Hãy cảm thông và đối xử thật tốt với chính bản thân vì những sai lầm bạn mắc phải sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Hơn thế nữa hãy cảm thông cho những người thân và các mối quan hệ xung quanh ta để lan tỏa hơn nữa tình yêu thương của bạn đến mọi người.

Hơn cả chính mình

Chấp nhận những sự đổi thay như điều tất yếu trên đời. Thỉnh thoảng hay dùng những phương thức mới lạ để quan sát những sự vật, sự việc xung quanh để cảm nhận được sự kỳ diệu mà cuộc sống mang lại. Sự xuất hiện của mỗi cá nhân trên thế gian này đều có ý nghĩa chính vì vậy hãy xem cuộc đời bạn chính là một thành tựu lớn góp phần cho sự sống trên thế gian này.

Tôi không thích ồn ào là cẩm nang những bài tập, triết lý về cuộc đời bình yên sẽ giúp chúng ta có thêm những trải nghiệm mới về thế giới nội tâm của chính mình và trân trọng sự sống hơn bao giờ hết. Hãy đọc và cảm nhận để thấy được sự bình yên trong chính bản thân của mình nhé.

Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Trích dẫn ý nghĩa trong sách

Sự bình an nội tại là cách để ta thực sự hòa mình vào cuộc sống – cách nuôi dưỡng trí tò mò, sự thanh thản và chấp nhận.

Tất cả nhứng gì chúng ta có là hiện tại, những ta lại thường lắp đầy cuộc sống bằng quá khứ và tương lai. Thực sự chú tâm vào thực tại sẽ giúp chúng ta thức tỉnh.

Chúng ta không bao giờ có thể đong đếm hết những điều tốt đẹp mà một nụ cười giản đơn mang tới. Bình an khởi nguồn từ nụ cười (Mẹ Teresa)

Mọi sự luôn thay đổi không ngừng. Các vấn đề bạn gặp phải ở thực tại cuối cùng sẽ tan vào quá khứ. Niềm vui mà bạn cảm nhận cũng thay màu qua thời gian. Hiểu được rằng “Chuyện này rồi cũng sẽ qua” sẽ giúp bạn xây dựng nền tảng cho sự thanh bình.

Những con đại bàng đơn đọc sải cánh trên những tầng mây, bay với tư thế yên lặng và bình thản. Trong khi gà tây, giữa bầy đàn loanh quanh trên mặt đất, làm đầy không gian bằng tiếng ồn.

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Lời kết

Mong rằng tất cả chúng ta có một cuộc đời bình yên và hạnh phúc. Hi vọng bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị trên những trang sách “Tôi không thích ồn ào”

Review chi tiết bởi Dương Hà 


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào – timsachdoc.com
  • Từ khóa: Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào, Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào, Review sách Tôi Không Thích Ồn Ào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *