[Review sách] – Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi.

Hẳn bạn cũng biết, giao tiếp là một hành vi bản năng của con người. Việc giao tiếp sẽ chủ động mở rộng mối quan hệ của chúng ta, giúp xoa dịu các áp lực công việc và những vấn đề phức tạp quanh ta. Bản thân mình cũng ý thức rõ sự quan trọng trong giao tiếp xã hội hằng ngày. Vậy nên việc tìm sách để đọc, nhất là đọc những quyển sách chia sẻ về kinh nghiệm trong giao tiếp luôn được mọi người, mọi tầng lớp tìm đọc. Dù bạn là người hoạt động trong chính trị, kinh doanh – buôn bán, hay bạn chỉ là người bình thường nhất. Bạn cũng luôn phải giao tiếp với mọi người, và giao tiếp luôn luôn tạo động lực vì giao tiếp luôn tạo sự vui vẻ cho bản thân.Hài hước là một môn nghệ thuật trong chủ đề giao tiếp, nó là ngôn ngữ của bậc trí giả. Ta sống trong xã hội khi đối mặt với vấn đề diễn ra quanh bạn “khóc hay cười”, tùy thuộc vào chính mình. Bạn chọn mỉn cười và tiếp nhận, suy nghĩ xử lý vấn đề đó một cách rộng mở hơn. Rồi bạn lùi lại một chút để mở rộng không gian bao quát, lúc đó tầm nhìn của bạn ngày một thêm lớn. Đó là bạn đã biết sống một cách khôn ngoan hơn rồi.Mọi việc xảy ra đều có lý do của nó, cũng như việc bản thân mỗi người đều có tài năng riêng biệt. Và nghệ thuật giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng, được áp dụng rộng rãi nhất. Đa tầng lớp, đa tính cách và góp 1 phần trong hành trang của bạn khi bạn bước vào cuộc sống.

tim sach doc hai huoc phai lich thiep

Đến lúc tìm đọc sách này, mình đã thêm hiểu về sự linh hoạt khi vận dụng yếu tố hài hước, vui vẻ trong giao tiếp. Cách tư duy hướng suy nghĩ, lời nói của mình trong việc tạo dựng và cải thiện những mối quan hệ hằng ngày. Trong quyển sách Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi. Câu chuyện rất đời thường mà ý nghĩa cực kỳ sâu sắc. Tác giả đã gửi những lời khuyên rất chân thành dễ hiểu tới độc giả.Bạn sẽ nhận biết rất nhanh và rõ ràng những câu dẫn, lời khuyên chân thành của tác giả được thể hiện rõ ràng trong từng chương của quyển sách. Nó có thể nằm ở phần đầu hoặc cuối câu chuyện cũng có thể ở nơi bất kỳ một cách rất hợp lý. Câu chữ hài hước, dí dỏm nhưng lại là lời giác tỉnh gửi tới độc giả. Mình hy vọng khi đọc quyển sách này, bạn cũng sẽ tìm được gợi ý có ích cho bản thân mình. Hãy nghiền ngẫm nó như điều quan trọng của bạn vậy.

tim sach doc nghe thuat giao tiep

Khi nói đến nghệ thuật giao tiếp bạn sẽ để ý đến phản ứng của người đối diện nhiều hơn là chú ý đến phản ứng của bản thân mình phải không?  Trong quyển sách tác giả nhắc đến “Thuật tự trào” trong nghệ thuật giao tiếp đó là một định nghĩa khá lạ. Ở đây tác giả vận dụng rất khéo để bạn hình dung về nghệ thuật này. Đó là tự cười chính bản thân mình, tại sao lại phải tự cười chính mình. Trong giao tiếp đôi lần bạn gặp phải những tình huống khó xử có thể khiến bạn mất mặt nhỉ? Mình cũng vậy cũng đã từng nó làm mình rất lúng túng, không biết giải quyết sao cho êm đẹp. Cho đến khi mình đọc được quyển sách này. Và mình phải thốt lên gằng “à hóa ra vậy”. Bạn tự nghĩ lại xem chắc hẳn cũng có đôi lần bạn “tự cười chính mình” để giải tỏa trạng thái đang bất lợi cho mình. Không chỉ có vậy ở đây, tác giải còn dẫn chứng để chúng ta hình dung thuật tự trào còn được vận dụng như “binh pháp”. Có thể dập tắt hỏa nộ khiến trận đánh không đang có với đối thủ trước khi bạn nhận ra.Thuật tự trào còn cho ta biết “ta còn quá nhỏ giúp ta nhận thức được rằng, ta còn có thể biến lớn hơn nữa”. Khi ta vững niềm tin ta phấn đấu trong nghịch cảnh, không ngủ quên trên chiến thắng. Nó thể hiện sự lạc quan, vận dụng để điều tiết tâm lý và điều đó cũng thể hiện trí tuệ to lớn của bạn.

tim sach doc nghe thua tu trao trong giao tiep

Trong cuộc sống cái gì cũng thế “ít thì không đủ, nhiều thì không tốt” Tương tự như vậy hài hước cũng phải có “Liều – Lượng”. Làm sao cho ý văn minh, lời lẽ lịch sự và luôn có sự tôn trọng đối phương và tránh nói dung tục “Hài hước phải lịch thiệp – Hài hước một cách thô thiển chỉ khiến người khác nghi ngờ nhân phẩm của bạn”.Việc chúng ta đọc sách để tìm ra những lý lẽ đơn giản trong cuộc sống mà nhẽ ra chúng ta phải mất nhiều thời gian để trải nghiệm và nghiệm chứng. Những lý lẽ đó là của riêng bạn, quan điểm đó chẳng giống ai nhưng nó luôn dựa trên nguyên tắc đúng đắn trong ứng xử giao tiếp. Khi mình tìm đọc quyển sách này mình cũng nghiệm ra những điều trong từng chương sách. Và nó rất thú vị, mình không dám khẳng định bạn sẽ tìm ra hết những lời khuyên của tác giả. Nhưng mình dám chắc bạn sẽ nhận được những điều thực sự ý nghĩa với bạn.Hãy nắm bắt lấy những điều mà bạn thấy nó mới mẻ, nó có thể là những dạng kinh nghiệm mới mà bạn cần có đấy.

tim sach doc hai huoc don bay su nghiep

Có thể bạn quan tâm: NHỮNG CUỐN SÁCH GIÚP BẠN GIAO TIẾP HIỆU QUẢ


Để đạt được thành công trong sự nghiệp ngoài tài năng, sự chăm chỉ, tính kiên trì thêm định hướng và mục tiêu rõ ràng. “Nghệ thuật hài hước trong giao tiếp” cũng góp 1 phần không nhỏ trong suốt quá trình dẫn đến thành công của một người. Bạn có tự thử hỏi mình “Phải làm gì để có thể nắm giữ hay sở hữu những kỹ năng tuyệt vời trong giao tiếp” Hài hước là ngôn ngữ của bậc trí giả, như tên của quyển sách tác giả cũng nói “Hài hước một chút, thế giới sẽ khác đi” ta không thể khẳng định nếu trong giao tiếp có một chút hài hước thì cuộc nói chuyện đó luôn suôn sẻ thuận lợi hay không. Nhưng chắc chắn Hài hước trong giao tiếp sẽ giúp bạn gây ấn tượng với những người xung quanh đó. Dù rằng để nắm giữ nghệ thuật đó đòi hỏi bạn phải thật sự cố gắng, phải luôn bồi dưỡng tâm hồn cao thượng. Và bạn hay mình cũng sẽ phải cố gắng rất nhiều, nhiều hơn nữa.

Nguồn: Timsachdoc.com
Ebook free tại: timsachdoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: