[Review sách]- Hiểu Về Trái Tim a112

Cùng TÌM SÁCH ĐỌC cảm nhận về bài viết Review sách Hiểu Về Trái Tim !

Lần đầu bạn đau là khi nào? Lần đầu cảm thấy mình biết có cảm xúc khác biệt là khi nào? Sẽ có những lần cảm xúc buộc ta phải suy nghĩ, cuộc sống, mở ra những biểu cảm mới của những người xung quanh, buồn, vui, im lặng, phẫn nộ,… Để rồi chính ta hiểu bản thân hơn, có cuộc đời nhẹ nhàng biết mấy. Vì vậy, Hiểu về trái tim – Một cuốn sách của thiền sư Minh Niệm được viết ra không những tìm hiểu về cảm xúc khác nhau của con người mà còn hướng đến những giá trị tốt đẹp hơn, theo nghĩa khác là giá trị chân – thiện – mỹ. Những việc mang tính nhân văn, ý nghĩa trong cuộc sống.

[Review sách]- Hiểu Về Trái Tim a112: tìm sách đọc

 Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee || Mua tại Vinabook

Hiểu về trái tim – Cảm xúc riêng biệt ở mỗi trang sách

Nếu nói là cảm xúc riêng biệt ở mỗi trang sách thì có phần hơi quá, nhưng chỉ với 500 trang mà có đến 50 chương, hẳn phải hiểu rằng tác giả cực kì chú trọng đến cảm xúc của con người trong cuộc sống, trải qua hầu hết cung bậc khác nhau: Vui, buồn, tức giận, tích cực, tiêu cực,..

Hạnh phúc, đau khổ, nghi ngờ, tha thứ, cô đơn…. Những cảm giác lẫn lộn đáng sợ.

Hạnh phúc – điều mọi người hướng tới, hiện giờ chỉ còn định nghĩa hầu như thông qua từ vật chất bên ngoài. Điều này cũng dễ hiểu, sẽ chẳng còn “một túp lều tranh, hai trái tim vàng” nữa, nhưng không vì vậy mà quên đi trái tim, cảm xúc bên trong con người. Từ đó, tác giả lần lượt giải thích lí do, quan điểm ở góc nhìn người hiểu rõ hơn những cảm xúc con người, góc nhìn một người viết sách. Cùng với đó là lời khuyên, hướng dẫn thay đổi dần điều ảnh hưởng bản thân, kiểm soát, vứt bỏ hẳn  những  tiêu cực và thay thế bằng những năng lượng tích cực, gieo trồng hành động ý nghĩa thực tế.

Không chỉ vậy, Minh Niệm còn đưa ra cụ thể bí quyết sống hạnh phúc, không còn đau khi thất bại, thu mình trong một phần nhỏ góc tường, khuất sau những điều u ám chẳng biết nên làm gì tiếp theo. Cho nên, đây cũng được xem là cách chữa lành vết thương cho mình và người xung quanh, đó là chia sẻ, Hiểu về trái tim chứng minh được điều này.

Một lí do khác mà cuốn sách của tác giả được đồng cảm nhiều là vì mang lại được giá trị sống đích thực, thực tiễn ngay trong thời buổi giá trị ảo đang lên ngôi, rồi có thể đến một lúc nhất định, bản thân, người xung quanh ta không thể đủ khả năng đáp ứng vật chất, liệu khi ấy trái tim sẽ cảm thấy như thế nào, có ổn định lại được nữa hay để lại sẹo chằng chịt?

Công nhận rằng, có nhiều và rất nhiều cuốn sách viết về tâm hồn, cảm xúc con người, nhưng để hầu như là toàn diện, lại ít đâu làm được như Hiểu về trái tim. Điều đầu tiên là nói về cảm xúc, sau đó là “thức tỉnh”, rồi đến hiểu rõ hơn về bản thân và những người xung quanh. Buộc mình nhận ra, giá trị thực sự ở đâu và ta cần hướng đến nó bằng cách nào? Vì, mong muốn được hạnh phúc, chấp nhận lắng nghe nhiều, đôi khi lại làm ta thay đổi, tin tưởng vào cuối con đường có ánh sáng rực rỡ.

[Review sách]- Hiểu Về Trái Tim a112: tìm sách đọc

 Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee || Mua tại Vinabook

Xem thêm: Quà tặng cuộc sống – Những câu nói hay về tình bạn

Chỉ đọc “Hiểu về trái tim” hay đọc để hiểu về trái tim?

Vì không hề khó khăn trong việc đọc, cảm xúc chân thật nên đánh được vào tất cả tâm lý, lứa tuổi chúng ta, còn mang tính chất thường ngày bởi lẽ mang tính quan điểm và góc nhìn của tác giả.

Tuy nhiên, hãy nhìn tổng thể rồi chi tiết hơn, đúng là mang góc nhìn khá là cá nhân của tác giả, nhưng lại chứa đựng nhiều tư tưởng, nhân sinh. Sẽ có một phần người đọc đồng thuận, đọc để hiểu về trái tim, thay đổi bản thân trong cách suy nghĩ, thân tâm. Ngược lại, cũng sẽ có một phần nào đó người đọc phản bác, cho rằng, việc đọc và làm là hai điều khác nhau, đọc nhiều nhưng hành động hung hăng, ác độc cũng vậy, tổ làm phí thời gian và mang tiếng người đọc sách. Điều gì cũng có hai mặt, người ta vẫn làm ác, vẫn hung hăng đó là bản năng, còn sách đọc để thấm nhuần, để lưu vào tâm não, chứ không phải đọc rồi thể hiện mình làm là đúng, đó cũng chỉ như “đọc hiểu về trái tim”.

Mặt khác, những cuốn sách như “Hiểu về trái tim” hay tương tự không chỉ đọc một lần, hãy xem như đây là mục tiêu sống, việc cần làm của bản thân, suy nghĩ của bản thân. Như vậy, mới hiểu được, nhận ra được ý nghĩa của sách đã đọc.

Như đã đề cập, những cảm xúc tiêu cực được tác giả dần thay thế bằng năng lượng tích cực qua các cách giải quyết nhẹ nhàng, hợp lý nên hãy đọc nhiều nhất có thể, hoặc không, hãy đọc lúc bản thân cảm thấy hụt hẫng, buồn bã, chán nản.

“Từng trang sách là một cảm xúc”, làm tâm trạng nhẹ nhàng, bình yên biết mấy. Nếu chỉ nói về cảm xúc, sẽ khiến người đọc bị lan man, khá là mất thực tế, bởi khó khăn vẫn là khó khăn, vui vẻ vẫn là vui vẻ, nên tác giả đã không khéo mang thêm nhiều tri thức, cách nghĩ, cách nhìn đúng đắn.

Lời kết

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, không ai có thể phản bác, có nhiều lúc sẽ khiến ta gần như gục ngã, mất sức lực. Nhưng vẫn là sách, vẫn là những dòng chữ mang lại nhiều tâm thái, Hiểu về trái tim cũng là một phần, soi sáng được tư tưởng, nhận thức của chúng ta. Hướng đến giá trị tốt đẹp, nơi mà mọi lí trí, cảm xúc được cân bằng!

 Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee || Mua tại Vinabook

Xem thêm: Những câu trích dẫn hay về tình yêu

Mua sách Hiểu Về Trái Tim ở đâu?

Trên thị trường cuốn sách “Hiểu Về Trái Tim” có giá bìa 138.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Vinabook,…

  • Mua sách “Hiểu Về Trái Tim” giá ưu đãi lên tới 10% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Hiểu Về Trái Tim” giá ưu đãi 27% trên Shopee tại đây
  • Mua sách “Hiểu Về Trái Tim” giá ưu đãi 10% trên Vinabook tại đây

Hiểu Về Trái Tim – Thanh Tâm Review


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: