[New]-Review Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review Sách Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé !

Trân trọng những điều nhỏ bé sẽ khiến cuộc sống của chúng ta luôn trong trạng thái vui vẻ. Cùng “Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch” khám phá những điều bình dị làm nên một cuộc đời đáng sống của người Đan Mạch.

Review Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Lý do bạn nên chọn cuốn sách này

Mãi theo đuổi những giá trị vật chất để chạy đua với thời gian, cuộc sống. Dường như chúng ta đã bỏ lỡ rất nhiều khoảnh khắc sum vầy hay đơn giản chỉ là mọi thứ xung quanh. Luôn nằm trong top những quốc gia hạnh phúc, liệu người Đan Mạch có mang trong mình những khả năng phi thường để làm được điều đó không ? Tất cả những thắc mắc về phong cách sống mang lại cuộc sống mơ ước của nhiều người sẽ có trong cẩm nang hạnh phúc mỗi ngày mang tên “Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – Nghệ thuật sống của người Đan Mạch”

Giới thiệu về nước Đan Mạch

Đan Mạch(tiếng Đan Mạch: Danmark) là một quốc gia thuộc vùng Scandinavia ở Bắc Âu và là thành viên chính của Vương quốc Đan Mạch. Đan Mạch là một quốc gia quân chủ lập hiến với thể chế đại nghị. Đan Mạch có một chính phủ cấp quốc gia và chính quyền địa phương ở 98 khu tự quản. Đan Mạch là thành viên của Liên minh châu Âu từ năm 1973, mặc dù không thuộc khu vực đồng Euro. Đan Mạch là thành viên sáng lập của NATO và OECD. Đan Mạch, với một nền kinh tế tư bản chủ nghĩa hỗn hợp và hệ thống phúc lợi quốc gia lớn, xếp hạng nhất trên thế giới về bình đẳng thu nhập. Theo tạp chí kinh tế Hoa kỳ Forbes, Đan Mạch có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới.Từ năm 2006 đến 2008, theo thăm dò, Đan Mạch được xếp hạng là nơi hạnh phúc nhất thế giới dựa trên các tiêu chí sức khỏe, phúc lợi xã hội và giáo dục. (Nguồn: Wikipedia)

Review Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Cảm nhận về sách

Ngôn ngữ của Hygge

“Hygge là một từ trong tiếng Đan Mạch, hàm chứa toàn bộ các ý nghĩa mà con người chúng ta vô cùng trân trọng.” – Giáo sư Jeppe Trolle Linnet, chuyên gia nghiên cứu về Hygge

“Người Đan Mạch dùng hygge mỗi khi nói chuyện với nhau. Chúng tôi dùng từ này trước, trong và sau khi hygge. Chúng tôi nói với nhau mình mong đợi được hygge cùng nhau như thế nào, tình huống đó hygge ra sao, và sau đó chúng tôi thường nói về chuyện mình đã có khoảng thời gian hygge tuyệt vời cùng nhau như thế nào.”

“Từ hygge có nguồn gốc từ ngôn ngữ Bắc Âu cổ – hyggja, có nghĩa là sự thỏa mãn trong suy nghĩ và cảm nhận, đồng thời có liên quan đến việc tìm nơi trú ẩn, nghỉ ngơi, sự an toàn và phục hồi năng lượng cũng như lòng can đảm.”

Review Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Bầu không khí của Hygge (làm thế nào để mang hygge vào nhà?)

“Hygge là khoảnh khắc bạn cảm thấy được an cư.”

Có thể sẽ có rất nhiều nơi khiến bạn cảm giác thoải mái và thư giãn nhưng nơi chúng ta sinh hoạt và hoạt động nhiều nhất phải kể đến ngôi nhà của mình. Chính vì thế mà người Đan Mạch luôn có rất nhiều cách làm đẹp mái ấm của mình. Với họ nhà không chỉ là nơi để ở mà còn là góc bình yên để họ sum họp với gia đình và thư giãn. Marie Tourell Söderberg sẽ đưa ra rất nhiều phương thức giúp bạn tạo ra những niềm vui nho nhỏ trong ngôi nhà của mình.

“Bạn có thể tìm thấy hygge quanh chiếc bàn nhỏ nơi góc bếp, cùng như trên chiếc trường kỷ ngoài phòng khách. Nơi nào có chỗ cho trái tim, nơi đó có chỗ cho hygge”

“Sự thoải mái là dấu hiệu cho thấy đây là một nơi đáng sống. Cảm thấy an toàn sẽ khuyến khích chúng ta thư giãn và bớt căng thẳng. Và yếu tố được ấp ủ sẽ mời gọi chúng ta chậm lại để có thể phục hồi năng lượng. Nếu quan tâm đến những yếu tố này khi trang trí ngôi nhà của mình, chúng ta sẽ chú trọng đến cảm xúc mà ngôi nhà mang lại hơn là vẻ bề ngoài của nó.”

Khi biết trân trọng và làm đẹp tất cả những đồ vật dù chỉ là nhỏ bé thì bạn vẫn sẽ luôn hạnh phúc từ sự hài lòng đích thực.

“……”

Review Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Cảm giác sum họp

Không gì hạnh phúc hơn cảm giác được tụ họp cùng gia đình, bạn bè những người mà chúng ta luôn có cảm giác an toàn khi ở cạnh. Hygge luôn song hành cùng sum họp, gia đình sẽ luôn là nguồn cảm hứng để bạn tạo ra hygge. Dành thời gian cho những người chúng ta yêu thương để cùng nhau trò chuyện và chia sẻ chính là những khoảnh khắc đáng nhớ.

Duy trì hygge

Không nhất thiết phải là người Đan Mạch bạn mới có thể cảm nhận được hygge, chúng ta vẫn có thể tự tạo ra hygge và duy trì nó như cách người Đan Mạch vẫn làm để tạo ra những điều kỳ diệu trong cuộc sống.

“Hygge chính là khoảng thời gian tôi cho bản thân tận hưởng khoảnh khắc một cách đặc biệt, nhưng đồng thời hygge cũng diễn ra một cách thần kỳ vào mỗi ngày, nếu tôi chịu mở rộng tầm mắt của mình để nhìn thật kỹ”

Review Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Trích dẫn hay trong sách

Đôi khi, ít đi chính là nhiều hơn.

Hãy là chính mình, vì những phiên bản khác đã có người khác làm rồi. – Oscar Wilde

Đón nhận và tận hưởng những điểm không hoàn hảo trong ngôi nhà của mình sẽ giúp bạn có thể mở rộng cửa đón hygge vào nhà.

Yếu tố góp phần quan trọng nhất trong sức khỏe tâm lý của chúng ta chính là sức mạnh của các mối quan hệ, và hygge chắc chắn có khuynh hướng khuyến khích ta dành nhiều thời gian hơn để gần gũi với những người thân yêu – Bác sĩ Mark Williamson (Giám đốc chương trình Hành động vì Hạnh phúc, một chương trình về phong trào thay đổi xã hội)

Review Sách Hygge - Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Lời kết

Hi vọng bạn sẽ tìm kiếm được hạnh phúc từ những điều nhỏ bé như người Đan Mạch. Trân trọng mọi thứ dù chỉ là nhỏ nhất thì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cảm ơn các bạn đã đọc bài review này, chúc mọi người thành công và hạnh phúc trong cuộc sống.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Bạn đọc có thể mua sách “Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé” ở đâu?

Links TIMSACHDOC lựa chọn giới thiệu cho bạn là những ShopBook uy tín, có lượng người mua đông. Bạn có thể dễ dàng đến các hiệu sách để mua trực tiếp cuốn sách “Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé” và tận hưởng thú vui mua sách. Tuy nhiên nếu không có nhiều thời gian bạn có đặt mua sách online với giá ưu đãi tốt hơn trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, Tiki,…

  • Mua sách “Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé” giá ưu đãi lên tới 20% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé ” giá ưu đãi 20% trên Shopee tại đây
  • Mua sách “Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé ” giá ưu đãi 20% trên VinaBook tại đây

  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé – timsachdoc.com
  • Từ khóa:Ebook Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé, Review Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé, tải miễn phí Sách Hygge Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé


Nguồn:  – timsachdoc.com
Từ khóa: Review Sách Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé, Review Sách Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé, Review Sách Hygge – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: