[New]-Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật !

Để có một cuộc sống hạnh phúc, hầu hết điều mà mọi người luôn hướng đến đó chính là mặc kệ những gì thiên hạ nói về chúng ta, nhưng không nhiều người có thể làm được điều đó, vì sao vậy? Vì chúng ta đã quen sống với việc làm hài lòng người khác, quen với việc suy nghĩ những điều thiên hạ nói về chúng ta. Trong những lúc buồn bã, tuyệt vọng không lối thoát chúng ta đã tìm câu trả lời từ sự an ủi của người khác, nhưng không ít lần chính những lời nói của thiên hạ đã biến thành con dao hai lưỡi, khiến cho cuộc sống của nhiều người rơi vào trầm cảm, mệt mỏi tột cùng.

Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Bấy lâu nay, chúng ta luôn lấy lời nói của xã hội ra làm thước đo tiêu chuẩn, mỗi một việc làm của bản thân bạn đều để ý đến những ánh nhìn xung quanh, xem họ đánh giá về mình như thế nào. Sự mệt mỏi của cuộc sống này hầu hết đều bắt nguồn từ chính chúng ta, bạn muốn gạt bỏ hết định kiến xã hội, sống cuộc đời của chính mình. Vậy thì Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật chính là sự lựa chọn phù hợp nhất với bạn.

Xem thêm: Hài hước một chút thế giới sẽ khác đi – The Book Worm

Một vài nét về tác giả

Mari Tamagawa được biết đến là một chuyên gia tâm lý nổi tiếng tại Nhật Bản. Trước khi đạt được thành công của hiện tại, cô cũng đã từng đối mặt với căn bệnh trầm cảm, chịu những áp lực từ dư luận, nhưng Mari Tamagawa đã rất mạnh mẽ vượt qua để trở thành một chuyên gia tâm lý, cô muốn giúp đỡ nhiều người có hoàn cảnh như mình. Vì thế “Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật” được viết bằng tất cả tình yêu thương, sự cảm thông của tác giả đối với những bạn trẻ đang gặp phải khó khăn trên con đường tìm kiếm giá trị của bản thân.

Tìm kiếm sự xoa dịu chỉ khiến bạn trở nên tổn thương      

Điều mà Mari Tamagawa muốn chúng ta hiểu được chính là những nỗi đau, sự mất mát hay thậm chí là thất bại của bản thân phải do chính bạn chịu trách nhiệm và tự vượt qua nó. Tìm đến sự giúp đỡ của người khác không phải là cách để bạn vượt qua nỗi đau của chính mình, tác giả đã chỉ ra sự sai lầm khi chúng ta tìm kiếm sự hỗ trợ từ mọi người. Đúng là như vậy không ai có thể giải quyết nỗi buồn của chúng ta một cách triệt để. “Hãy nhớ rằng càng khổ sở, bạn càng không được tìm đến sự xoa dịu. Nếu vấn đề của bản thân chẳng thể giải quyết được, bạn sẽ chìm sâu vào đau khổ, và thậm chí con đường đầy trông gai phía trước sẽ còn gập gầng trắc trở hơn so với hiện tại.”

Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Vượt qua cảm giác “bất lực”

“Bất lực” chính là cảm giác bạn đứng chơi vơi giữa dòng đời không biết nên tiến hay lùi, bạn như bị lạc đường, mất phương hướng. Nhưng phải trải qua nó bạn mới thấy rằng “bật lực” không hề đáng sợ, điều đáng sợ chính là bạn không thể thoát khỏi nó. Cuộc sống này luôn đặt ra cho chúng ta muôn vạn thử thách, không chỉ có màu hồng mà còn là các gam màu khác trộn lẫn với nhau. Ngày hôm nay đau khổ không có nghĩa kéo theo những ngày sau đó với tâm trạng ẩm mốc, không ai có thể cảm nhận được cảm xúc của bạn, chỉ có bạn mới làm được điều đó kể cả vượt qua cảm giác bất lực. “Hoàn cảnh khó khăn khiến chúng ta nhận ra giá trị của cuộc sống.”

Xem thêm: Review sách Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Cảnh Thiên

Từ bỏ lối sống theo quan điểm của người khác

Những lo âu của chúng ta hầu hết đều bắt nguồn từ việc bạn quá quan trọng việc người khác nghĩ gì về mình, bạn luôn loay hoay giữa muôn vàn lời nhận xét từ xã hội, bạn không biết làm sao để làm vừa lòng tất cả mọi người. Thật tệ vì không có cách nào giúp bạn làm hài lòng xã hội, liều thuốc tốt nhất vẫn là bạn nên loại bỏ hết tất cả những điều tiêu cực, hướng đến những giá trị tích cực, làm hài lòng bản thân bạn, cuộc đời sẽ thật lãng phí nếu chúng ta chỉ mãi lo lắng về những điều thiên hạ nghĩ về mình. “Quan điểm của người khác sẽ chỉ mang tới cho bạn sự băn khoăn, phiền muộn và ngày càng dồn ép bạn. Quan điểm của bản thân sẽ giúp bạn tự tin, thoải mái hơn và cổ vũ bạn bước tiếp.”

Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Mặc kệ thiên hạ

“Cảm xúc của bản thân luôn là những điều trân quý và đáng giá hơn tất cả những lời phán xét và cách nhìn của người khác.” Đây chính là thông điệp mà Mari Tamagawa muốn gửi gắm đến bạn đọc.

Chúng ta chẳng thể nào đếm nỗi được những đau khổ mà mình phải trải qua trong cuộc sống này nhưng thật may mắn nếu chúng ta đối diện với nó, tự mình vượt qua tất cả thăng trầm của bản nhạc “Cuộc sống”. Điều mà bạn cần làm đó chính là hướng tới những giá trị của bản thân, mặc kệ những nhận xét của thiên hạ.

Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật” sẽ cho chúng ta cách nhìn đa chiều về thế giới này, đau khổ và tổn thương sẽ giúp bạn trưởng thành tự tin hoàn thiện bản thân, giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc mang tên chính bạn.

Bỏ lại phía sau định kiến của xã hội, chúc cho mỗi chúng ta luôn hạnh phúc trong những tháng năm ngắn ngủi của cuộc đời này.

Mua sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật ở đâu?

Links TIMSACHDOC lựa chọn giới thiệu cho bạn là những shopbook uy tín, có lượng người mua đông. Các bạn click vào links để biết thêm về đợt giảm giá nhé!!

  • Mua sách “Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật” giá ưu đãi lên tới 31% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật ” giá ưu đãi 28% trên Shopee tại đây

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật – timsachdoc.com
  • Từ khóa:Ebook – Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật, Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật, tải miễn phí Review sách Mặc Kệ Thiên Hạ Sống Như Người Nhật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: