[Review sách]- Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản 281

Tìm Sách Đọc chia sẻ bài Review sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản !

Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” là một cuốn sách hướng bạn đọc đến một lối sống đơn giản, nhẹ nhàng nhưng luôn tràn đầy ý nghĩa. Nếu bạn đang bị choáng ngợp bởi vô số sự lựa chọn trong đời, bản thân luôn trong tình trạng quá tải và làm việc không có hiệu quả thì cuốn sách này chính xác là dành cho bạn.

Hãy cùng khám phá “Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” để tìm ra lối đi cho những vấn đề làm lãng phí thời gian và khiến bạn luôn mệt mỏi nhé.

Sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Tác giả sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Greg McKeown (sinh ra tại London, Anh, vào năm 1977) là một diễn giả, lãnh đạo và tư vấn kinh tế, và một tác giả. Trong năm 2012, Diễn đàn kinh tế thế giới đã giới thiệu Greg McKeown vào diễn đàn Nhà lãnh đạo trẻ toàn cầu. Sách bán chạy gần đây nhất của ông, Chủ nghĩa khái quát: Theo đuổi kỷ luật của ít hơn (Crown Business, tháng 4 năm 2014), là cuốn sách về kinh doanh và lãnh đạo bản thân thảo luận về cách tìm ra những gì là cần thiết, loại bỏ những gì không cần thiết và làm thế nào để nỗ lực hết sức có thể để làm những gì thực sự quan trọng.

McKeown kiếm được bằng MBA của Đại học Stanford Graduate Of Business sau khi nghiên cứu truyền thông và báo chí tại Đại học Brigham Young. Nguyên từ nước Anh, ông bây giờ là một công dân Mỹ, sống ở Menlo Park, California.

Sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Xem thêm: Review Sách Tôi Chọn Hôm Nay, Tôi Chọn Hạnh Phúc

Cảm nhận về sách Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

“Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản”gồm 5 phần, đây sẽ là cẩm nang giúp bạn gỡ rối những khó khăn, sự quá tải của cuộc sống hiện đại và chọn một cuộc sống hạnh phúc, chọn nghệ thuật của tối giản.

Điều cốt yếu để có được lối sống tối giản

Nếu bạn không dành sự ưu tiên cho cuộc sống của mình thì người khác sẽ làm như vậy.Trên mỗi hành trình của cuộc đời, sự ưu tiên chi phối hầu hết thời gian của chúng ta chính vì vậy mà đó cũng là yếu tố quyết định phần lớn thành công và niềm vui của bạn. Trước sự phát triển không ngừng của xã hội, sự lớn lên mạnh mẽ của công nghệ, sự bùng nổ của thông tin. Chúng ta đứng trước vô vàn lựa chọn, nếu không tự làm chủ bản thân, cân nhắc kỹ cho những quyết định của mình bạn sẽ dễ bị chi phối. Trong vô số những lựa chọn thì chỉ có một số ít là quan trọng, ôm đồm quá nhiều việc chỉ làm lãng phí thời gian của chính bạn. Đặt ra mục tiêu giúp bạn hoạch định rõ ràng kế hoạch của cuộc đời nhưng nếu không tập trung vào mục tiêu mà bị sao nhãng vì tham công tiếc việc thì bạn đang tự làm lãng phí thời gian và năng lực của bản thân. Một cuộc đời giản đơn với một vài mục tiêu rõ ràng thì bạn vẫn sẽ có thời gian tận hưởng bình yên theo cách của riêng mình. Cố gắng vì một cuộc sống tốt hơn là không sai nhưng hãy làm việc đó một cách thông minh và có hiệu quả bằng việc đưa ra những sự ưu tiên cho cuộc sống.

Khả năng lựa chọn không thể bị mất đi hoặc cho đi, nhưng nó có thể bị lãng quên.

Khám phá chủ nghĩa sống tối giản

Hoàn hảo chưa bao giờ là tính từ dùng để miêu tả cuộc sống của chúng ta nên hãy tập làm quen với điều đó. Tập trung vào điểm mạnh của bản thân để biết đâu mới là sự lựa chọn đem lại kết quả cho cuộc đời bạn. Dành thời nghỉ ngơi, vui chơi để khơi nguồn sáng tạo cho công việc, cuộc sống đâu phải là chuỗi ngày chìm đắm trong bộn bề công việc. Bảo vệ sức khỏe bằng cách ngủ đủ giấc, bạn sẽ không bao giờ có thể làm việc với một đầu óc thiếu tập trung và một tinh thần đầy mệt mỏi. Mọi việc bạn làm đều sẽ là sự đánh đổi vì thế mà người theo chủ nghĩa tối giản chọn làm ít việc hơn trong ngày hôm nay để họ có thể tiếp tục làm được nhiều thứ hơn vào ngày mai. Đúng đó là một sự đánh đổi nhưng tổng hợp lại thì sự đánh đổi nhỏ này có thể tạo ra nhiều kết quả lớn lao.

Loại bỏ những điều nhỏ nhặt

Tom Friel (cựu CEO của Heidrick & Struggle) đã từng nói:“Chúng ta cần học nói từ ‘Có’ thật chậm và từ ‘không’ thật nhanh”. Chọn cách sống làm hài lòng tất cả các mối quan hệ và mong muốn sự hoàn hảo từ đó chưa bao giờ là lựa chọn đúng đắn cả. Học cách nói “có” thật đơn giản nhưng để sử dụng từ “không” cũng phải cần đến nghệ thuật trong giao tiếp. Cần loại bỏ và học cách nói không với những điều không quan trọng, bạn vẫn có thể sử dụng từ “không” một cách khéo léo để không khiến đối phương khó chịu. Bởi cuộc sống này, những lựa chọn luôn nằm trong tay của bạn chỉ là bản thân có muốn hay không. Biên tập viên cuộc đời chính là nghề nghiệp mà ai cũng phải làm trong chính cuộc sống của mỗi người. Ai cũng biết công việc của biên tập viên chính là lượt bỏ những chi tiết không làm nổi bật thông điệp của câu chuyện. Thực tế đã cho thấy những bộ phim hay cuốn sách được biên tập tốt vừa dễ xem vừa dễ hiểu. Hãy làm chủ tất cả và lượt bớt những điều vặt vãnh, không mấy quan trọng để cuộc sống thêm nhẹ nhàng.

Sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Review Sách Những Suy Tư Buổi Tối Và Buổi Sáng – James Allen

Một số trích dẫn ý nghĩa trong Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản

Hãy cẩn trọng với sự thiếu thốn của một cuộc sống bận rộn (Socrates)

Chúng ta có thể tìm cách né tránh, chứ không thể thoát khỏi thực tiễn của việc đánh đổi

Chỉ khi bạn ngừng cố gắng làm tất cả mọi việc hoặc nói “Có” với tất cả mọi người, bạn mới có thể có được những đóng góp tốt nhất cho những điều thật sự ý nghĩa

Gạt bỏ cản trở không phải là việc quá khó khăn hay cần nỗ lực gì quá lớn lao. Thay vào đó, chúng ta có thể bắt đầu từ những việc nhỏ. Nó giống như đẩy một hòn đá khỏi đỉnh đồi: chỉ cần một cú đẩy mạnh, sau đó đà tự nhiên sẽ làm nốt phần còn lại

Chúng ta đánh giá cao những thứ ít quan trọng, ví dụ như một chiếc xe, một căn nhà đẹp hơn, hay thậm chí những thứ mơ hồ như số người theo dõi trên Twitter hay trông chúng ta như thế nào trên Facebook. Kết quả là chúng ta sao nhãng những hoạt động thật sự cần thiết, ví dụ như dành thời gian cho những người thân yêu hay nuôi dưỡng tinh thần, chăm sóc sức khỏe

Những bài Review sách viết về cuộc sống tối giản, đơn giản cho bản thân:

  1. Đời đơn giản khi ta đơn giản
  2. Lối sống tối giản của người Nhật
  3. Những cuốn sách giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống
  4. Hạnh phúc thật giản đơn

Lời kết

“Nghệ thuật theo đuổi sự tối giản” không chỉ là một lối sống mà hơn hết đây là một nghệ thuật để sống một cách vui vẻ và cân bằng cuộc sống hiệu quả. Hãy đọc cuốn sách này thật chậm rãi để có thể lắng đọng hết những chân lý mà tác giả muốn truyền đạt nhé.

Review chi tiết bởi Dương Hà


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản – timsachdoc.com
  • Từ khóa: Review sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản, Ebook sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản, tải miễn phí sách Nghệ Thuật Theo Đuổi Sự Tối Giản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: