[New]-Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bài viết Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn !

“Người quét dọn tâm hồn” sẽ đưa bạn đến với thế giới cổ tích trên trang sách, Hiroshi Kamata khắc họa con chữ một cách vô cùng ý nghĩa. Cuốn sách là động lực giúp chúng ta sống vui vẻ mỗi ngày!

Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn

  Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Giới thiệu về Tác giả

Hiroshi Kamata sinh năm 1950 tại Miyagi. Sau 15 năm làm việc tại Disneyland, từ vị trí giám sát bộ phận quét dọn ban đêm đến vị trí giám sát ban ngày và cuối cùng là quản lý Bộ phận giác dục, ông quyết định rời Disneyland và thành lập một công ty cố vấn với mục tiêu truyền đạt tất cả kiến thức của ông về bồi dưỡng nguồn nhân lực đến thật nhiều doanh nghiệp.

Một số đầu sách khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo: Disneyland xứ sở của hạnh phúc, ươm mầm hạnh phúc, hạnh phúc từ những điều giản dị,…

Cảm nhận về sách

Nhắc đến người Nhật, mọi người ai cũng đều ngả mũ thán phục trước đất nước mặt trời mọc này. Phong cách sống và thái độ làm việc của Nhật Bản luôn khiến thế giới phải ngưỡng mộ và học hỏi. Những cuốn sách của họ cũng như thế, nó tạo nguồn cảm hứng mạnh mẽ đến người đọc. Mình đã đọc rất nhiều cuốn sách của tác giả Nhật Bản, hầu hết những cuốn sách ấy đều hướng người đọc đến lối sống tối giản, tích cực. Bài học về cuộc sống thì vô cùng phong phú,   nó để lại ấn tượng vô cùng sâu sắc với mình. Và Người quét dọn tâm hồn cũng nằm trong số đó, cuốn sách là bài học người Nhật về chân giá trị của công việc. “Nếu bạn có một tâm hồn trong sáng, bạn có thể làm bất cứ ai cảm động, dù là trong thế giới quét dọn hay trong thế giới nào đi nữa.”

Cuốn sách được chia làm 5 phần, tương đương với 5 câu chuyện mà tác giả đem đến cho bạn đọc. Mỗi câu chuyện là bài học giá trị về công việc, về ước mơ và cuộc sống. Người tạo cảm hứng để Hiroshi Kamata viết nên cuốn sách này là Chuck Boyajian người được biết đến với danh hiệu thần quét dọn trụ sợ Disneyland ở Mỹ. Trong 15 năm cống hiến cho Disneyland, Tác giả đã ghi chép chi tiết các câu chuyện xảy ra ở đây “vương quốc của những ước mơ” sau đó cho ra đời đứa con tinh thần của mình Người quét dọn tâm hồn.

Tất cả các nhân vật xuất hiện trong cuốn sách của ông đều có vị trí khá thấp đó là những người quét dọn, người vệ sinh giữ sạch sẽ cho công viên Disneyland Nhật Bản, đây là cũng chính là điểm nhấn của cuốn sách. Họ không phải là những người có địa vị trong xã hội, họ không phải là những người có thành công vang dội nhưng họ vẫn tỏa ra ánh sáng. Những con người hy sinh thầm lặng ấy xứng đáng được công nhận, hằng ngày họ vẫn luôn chăm chỉ và tìm kiếm niềm vui trong công việc của mình.

Mỗi chúng ta đều ấp ủ trong mình ước mơ, hoài bão chinh phục thành công, hướng đến cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. Trên con đường ấy không chỉ có màu hồng mà muôn vạn gian khổ nhưng chỉ cần mỗi chúng ta không ngại khó khăn, tin tưởng vào bản thân thì mọi điều không thể đều trở thành có thể. Hãy sống ý nghĩa, sống có mục đích. Khiến bản thân vui vẻ mỗi ngày, áp lực công việc không phải là vấn đề khiến bạn u sầu. Biến nó thành niềm vui không phải tốt hơn sao? “Bất kể việc gì bạn cảm thấy mình không làm được, chỉ cần tin tưởng và cố gắng, sẽ có lúc bạn vượt qua giới hạn của bản thân”

Thông qua việc quét dọn đầy trân quý tại Disneyland, tác giả đã tìm ra giá trị về công việc giúp bản thân và người khác hạnh phúc. Với hy vọng phép màu ấy sẽ giúp mỗi chúng ta tìm ra niềm vui trong công việc và cuộc sống.

Mình tin rằng cuốn sách này sẽ truyền đến bạn những nguồn cảm hứng vô cùng mới mẻ đến các bạn, những người vẫn đang hoang mang không tin tưởng vào bản thân, vào giá trị công việc các bạn đang làm. Mỗi nghề nghiệp đều có những khó khăn vất vả riêng, đã làm ra tiền thì không có việc gì là dễ dàng cả. Chỉ cần mỗi ngày chúng ta đem năng lượng tích cực nhất để làm việc, chăm chỉ cống hiến thì cuộc sống này là tuyệt nhất rồi!

Gấp lại cuốn sách, mỗi chúng ta cảm nhận được một nguồn năng lượng mới, bước ra thế giới ngoài kia. Chúng ta đều tự tin vào bản thân, hướng đến điều tích cực, làm việc một cách chăm chỉ. Đến một ngày tất cả sự nỗ lực ngày hôm nay của chúng ta đều được đền đáp xứng đáng. Vậy tại sao không cố gắng để mọi thứ tốt lên theo từng ngày nhỉ?

Người quét dọn tâm hồn

  Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Xem thêm: Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnigie

Trích đoạn trong sách

“Hãy làm tất cả những gì bạn có thể! Và hãy làm đến giới hạn cuối cùng của mình!”

“Tôi không làm phim cho trẻ em, tôi làm phim cho tâm hồn trẻ thơ của mỗi chúng ta. Tôi gọi đó là sự ngây thơ. Trong cuộc sống, nếu vì bất cứ lý do nào mà để mất đi sự ngây thơ đó thì thật là đáng tiếc.” – Walt Disney (Trích “Những câu nói nổi tiếng của Walt Disney”)

Disneyland là nơi tôi đã dành hết tất cả tuổi thanh xuân cho ước mơ của mình. Trong thời gian làm việc ở đó tôi đã tự cảm nhận và thực hiện mong ước cả Walt Disney, người sáng lập Disneyland, theo cách của mình. Đó đúng là những ngày tháng trong mơ. Sau 15 năm làm việc tại Disneyland Tokyo, tôi “tốt nghiệp” và đi tiếp con đường mới, dù vậy, tôi vẫn hằng mơ thấy thế giới đó. Tôi phải nói rằng đó là khoảng thời gian quá tuyệt vời. Một thế giới quá tuyệt vời về con người như tôi đã kể trong cuốn sách này.

Xem thêm: Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác – David J Pollay

Lời kết

Như tiêu đề của cuốn sách Người quét dọn tâm hồn sau khi đọc xong tâm hồn của chúng ta như được dọn dẹp sạch sẽ. Hãy làm việc nghiêm túc, cống hiến cho xã hội và làm việc bằng niềm yêu thích của bạn. “Dù bạn là ai, đang làm công việc gì, chỉ cần tìm thấy tình yêu và giá trị công việc, bạn cũng sẽ tỏa sáng.”

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài review của mình, hy vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ có ích trong việc lựa chọn sách phù hợp với các bạn. Chúc các bạn đọc sách vui vẻ. Thân!

Mua sách “Người quét dọn tâm hồn” ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về cuốn sách “Người quét dọn tâm hồn” và tham khảo giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử như: Tiki, Fahasa, Shopee,…

1 Mua sách “Người quét dọn tâm hồn” giá ưu đãi 21% trên VinaBook tại đây

2 Mua sách “Người quét dọn tâm hồn” giá ưu đãi 20% trên Fahasa tại đây

3 Mua sách “Người quét dọn tâm hồn” giá ưu đãi  20% trên Shopee tại đây

Review chi tiết bởi Dương Hạnh


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Người Quét Dọn Tâm Hồn – timsachdoc.com
  • Từ khóa: tải ebook Người Quét Dọn Tâm Hồn miễn phí, ebook Người Quét Dọn Tâm Hồn hay, tải Người Quét Dọn Tâm Hồn pdf-epub-mobi, download free Người Quét Dọn Tâm Hồn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: