[New]-Review Sách Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review Sách Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo !

Cuốn sách “Nhân sinh muôn vẻ đừng vội so đo” là một cuốn sách giúp bạn gỡ bỏ những đau khổ trong đời và tạo ra những giá trị bền vững để bản thân sống một cuộc đời không hoài phí.

Cuốn sách “Nhân sinh muôn vẻ đừng vội so đo” là một cuốn sách giúp bạn gỡ bỏ những đau khổ trong đời và tạo ra những giá trị bền vững để bản thân sống một cuộc đời không hoài phí.

Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Cảm nhận về sách

Cuốn sách “Nhân sinh muôn vẻ đừng vội so đo” gồm 3 chương là những bài học nhân sinh khiến bạn suy ngẫm lại cách sống và nhìn nhận mọi sự việc trong đời. Dù đi đến đâu, có khó khăn như thế nào nhưng với cách nhìn tích cực thì mọi việc sẽ luôn được hanh thông.

Nền tảng của hạnh phúc

Thời gian chúng ta ở đây chỉ là một cái nháy mắt và khi ta rời đi, cuộc sống vẫn tiếp tục chuyển động. Chúng ta không thể kiểm soát được việc chúng ta ra đời như thế nào và khi chết ra làm sao, vậy tại sao ta lại nghĩ mình có thể kiểm soát được phần ở giữa ?

Mọi khổ đau suy cho cùng là cách mỗi người chúng ta nhìn nhận và đón nhận những sự việc xảy ra trong đời. Chỉ vì so đo, tính toán phần được và mất chúng ta lãng quên mất niềm vui thực sự, chỉ cần không đạt được mong muốn của bản thân chúng ta liền thất vọng, ai cũng muốn trải nghiệm hết những gì tốt nhất trên đời này thì những phần không được hoàn hảo thì sẽ dành cho ai ? Những khoảnh khắc đáng nhớ đâu chỉ riêng có hạnh phúc mà còn là quá trình của sự nỗ lực cố gắng. “Hạnh phúc là con đường chứ không phải đích đến”. Xem nhẹ chuyện được mất, buông bỏ tâm tranh giành sẽ khiến bạn thanh thản hơn rất nhiều. Dùng chân thành trong tất cả mọi việc, đặc biệt nhất là đối nhân xử thế chúng ta sẽ nhận lại được sự chân thành. Đừng tìm kiếm hạnh phúc mà hãy cảm nhận.

Review Sách Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo

Học cách trưởng thành

Trưởng thành là quá trình mà tất cả chúng ta đều không thể tránh khỏi, không chao đảo, không vấp ngã thì không phải là tuổi trẻ. Chỉ có sống nhiều trong khó khăn, trầm luân của cuộc đời ta mới có thể thẩm thấu được những giá trị, niềm tin và khả năng vô tận của con người. Sẽ có những bài học khiến bạn “nhớ đời” nên hãy chuẩn bị cho mình một nguồn năng lượng tích cực để đối mặt với tất cả khó khăn. Là người trưởng thành, hãy cất lời đúng lúc, lời nói rất quan trọng và một khi bạn đã nói ra thì không thể nào rút lại được. Hãy thật cẩn trọng với lời nói của bản thân, rèn dũa tâm đức để bản thân không phải vướng vào những rắc rối không đáng có. Trưởng thành cũng là lúc bạn nói không với những lời đề nghị không cần thiết, đừng sợ làm mất lòng người khác bởi nếu bạn từ chối một cách khéo léo thì mọi chuyện sẽ không trở nên tồi tệ như bạn vẫn hay nghĩ. Những khó khăn chồng chất khó khăn sẽ khiến bạn nhận ra bản thân không hề vĩ đại như mình vẫn tưởng. “Trưởng thành là nhận ra bản thân ta không đứng ở vị trí trung tâm vũ trụ”.

Một cuộc đời ý nghĩa

Thời gian luôn là món quà quý giá mà Thượng đế đã ban tặng nhưng để sử dụng hợp lý quỹ thời gian hữu hạn mà chúng ta có trong đời thì chưa chắc ai cũng làm được. Một số kẻ đánh cắp thời gian như thời gian xem tivi và sử dụng mạng xã hội hay những hoạt động vô bổ vẫn đang làm mất rất nhiều thời gian của chúng ta. Mục đích cao cả nhất của đời người chính là sống sao cho không hoài phí quãng thời gian chúng ta được tồn tại trên thế gian này. Hãy sử dụng quỹ thời gian của bạn vào những việc ý nghĩa cho bản thân, gia đình và bạn bè. Khi còn trẻ, sức khỏe và sức trẻ còn nhiều nên nếu chịu một chút thiệt thòi thì cũng đừng tuyệt vọng. Mà hãy trở thành người có giá trị, nghĩ cho người khác nhiều hơn, hành động vì tương lai bởi thật ra chịu thiệt thòi cũng là một loại phúc báo. “Người khỏe mạnh hãy tích cực chịu thiệt thòi, cố gắng sống vì mọi người nhiều hơn, thành quả tạo ra là trở thành một con người đức độ, báo đáp về sau là một đời dư dả, an bình”.

Những trích dẫn hay trong sách

Hạnh phúc sinh ra trong đau khổ, đau khổ giấu mình trong hạnh phúc – Lão Tử

Thay vì lo lắng về những lời lẽ bên ngoài, nhận thức bản thân và trí tuệ nội tâm thực sự là hai điều quan trọng nhất.

Bởi vì duyên nên sinh ra được – mất

Bởi do phận mới không thể cưỡng cầu.

Không ai có thể xây dựng cho bạn cây cầu mà bạn phải dùng để bước qua dòng chảy cuộc đời, không ai trừ chính bản thân. Chắc chắn là có vô số con đường cũng như cây cầu và bản thân có thể đưa bạn qua sông; nhưng chỉ khi bạn trả giá là chính bản thân; bạn sẽ đem cầm chính mình và thua cuộc. Trên thế gian này có một con đường duy nhất mà không ai khác có thể đi trừ chính bạn: nó dẫn tới đâu? Đừng hỏi, cứ đi theo nó đi – Friedrich Nietzsche

Cuộc đời này chẳng qua là một ván cờ ta không thể chơi, nhưng đánh sai một nước, ta sẽ mất tất cả. Thắng được cuộc cờ cũng là mục đích cuối cùng của đời người. Ta phải biết tiến về phía trước theo những giải pháp và chiến lược hợp lý đã được vạch sẵn nhưng cũng không bao giờ được bỏ quên việc phòng thủ vững vàng. Phải biết giữ gìn và trân trọng những gì mình đang sở hữu. Thắng và thua, được và mất, tất thảy là Đạo phải làm của một đời người.

Nhân sinh muôn vẻ đừng vội so đo

Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Lời kết

Nhận thức về sự hiện hữu của bản thân một cách đúng đắn giúp bạn xác định được đúng hành trình của cuộc đời. “Nhân sinh muôn vẻ đừng vội so đo” dạy chúng ta những bài học nhân sinh quý giá để bạn sống một cuộc đời bình an và vui vẻ.

Review chi tiết bởi Dương Hà

Bạn đọc có thể mua sách “Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo”ở đâu?

Links TIMSACHDOC lựa chọn giới thiệu cho bạn là những ShopBook uy tín, có lượng người mua đông. Trên thị trường cuốn sách “Nghệ Thuật Sống Tự Tin” có giá bìa 82.000đ. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo đặt mua sách online với giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử và nhà sách online như: Fahasa, Newshop, Shopee, VinaBook,…

  • Mua sách “Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo” giá ưu đãi lên tới 22% trên Fahasa tại đây
  • Mua sách “Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo ” giá ưu đãi 30% trên Shopee tại đây
  • Mua sách “Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo” giá ưu đãi 15% trên VinaBook tại đây

  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo– timsachdoc.com
  • Từ khóa:Ebook Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo, Review sách Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo, tải miễn phí sách Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo, Nhân Sinh Muôn Vẻ Đừng Vội So Đo [Review, tải sách, ebook, pdf]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: