[Review sách]- Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Cùng Tìm sách đọc cảm nhận nội dung cuốn sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê !

Không chỉ trả lời cho câu hỏi “Ở lại thành phố hay về quê” cuốn sách này còn đem đến cho bạn đọc những trải nghiệm thực tế của Tác giả về Cuộc sống theo nhiều cách nhìn khác nhau.

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Mèo Maverick là ai?

Với phong văn sắc bén và đậm tính thời sự Mèo Maverick được biết đến là một tác giả truyền cảm hứng nổi tiếng tại đất nước tỉ dân. Những cuốn sách viết về quá trình học tập trưởng thành, các trải nghiệm trong môi trường công sở của những người trẻ tuổi của Mèo Maverick mang đến cho người đọc tự suy ngẫm, tự vấn cũng như niềm vui sống, sự tự tin và tràn đầy nhiệt huyết.

“Ở lại thành phố hay về quê?” là một trong những cuốn sách thành công nhất của Mèo Maverick bởi sự mới mẻ, tính thực tế và ứng dụng. Cuốn sách này đã giúp những người trẻ tìm được giá trị và mục đích sống của chính mình.

Một số tác phẩm khác của Tác giả các bạn có thể tham khảo: “Giới hạn của bạn chỉ là xuất phát điểm của tôi”, “Khi tài năng không theo kịp ước mơ” ,…

Cảm nhận về sách

“Ở lại thành phố hay về quê?” tưởng chừng chỉ là một câu hỏi bình thường nhưng có không ít bạn trẻ ngày nay khi rời xa quê hương lên thành phố học đều khó đưa ra quyết định cho câu hỏi trên. Trong cuộc sống của mỗi người, có nhiều khi chúng ta phải đứng trước giữa ngàn vạn sự lựa chọn, nhưng không có lựa chọn nào là đúng đắn hoàn toàn mỗi một lựa chọn sẽ đưa chúng ta đến những con đường khác nhau. Cho dù ở môi trường nào cũng không quan trọng, quan trọng là sự nỗ lực của mỗi chúng ta.

Con đường bước đến trưởng thành của chúng ta đều có một điểm chung là trải qua rất nhiều khó khăn, lựa chọn sống giữa những bộn bề, tấp nập của thành phố hay cuộc sống giản đơn tại quê nhà đều rất khó để trả lời. Tớ nghĩ rằng sự lựa chọn đều do chính bạn làm chủ, dù là thành phố hay quê nhà đều mang những màu sắc riêng biệt. Hãy lắng nghe tiếng gọi của con tim, lựa chọn môi trường phù hợp nhất với bạn. “Cuộc sống này là sự lựa chọn, được hay không là tùy nơi mỗi chúng ta. Có thể chính bạn sẽ thực hiện việc chọn lựa hay người khác sẽ chọn lựa cho bạn, nhưng có một điều bạn phải luôn ghi nhớ. Đó chính là dù gì đi nữa thì bạn phải có sự lựa chọn cái này hoặc cái kia.”

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Sống cho hiện tại, sống tốt mỗi ngày

Ở mỗi giai đoạn chúng ta đều có một sứ mệnh riêng, cuộc sống của học sinh và sinh viên không giống cuộc sống của những người đi làm. Quan trọng là bạn mất bao nhiêu thời gian để thích ứng với những thay đổi ở mỗi giai đoạn. Trưởng thành không chỉ là bài toán bạn giải được đáp án muốn trở thành con người thế nào? Mà còn là cách bạn làm chủ cảm xúc. Sống cho hiện tại hay đau buồn về quá khứ, lo lắng cho tương lai? Mọi người có thể đưa ra cho bạn lời khuyên nhưng nếm trải mọi cảm xúc thì chỉ có bạn. Hãy sống cho hiện tại, mỗi ngày đều cố gắng thay đổi làm cho cuộc sống này tốt hơn. “Trong cuộc đời một con người, sự thể hiện lớn nhất không phải là tiền bạc, sự khôn ngoan hay thủ đoạn mà chính là sự lý giải và hiểu biết đơn giản của bạn”.

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Trên thế giới này tốt nhất khi bạn là chính mình

Hiểu được chính bản thân là bước đầu tiên để bạn tìm kiếm cuộc sống hạnh phúc, thế giới này không ai có thể sống hộ cuộc đời bạn và cuộc sống của mỗi người đều là một mảnh ghép khác nhau. “Hoàn cảnh trưởng thành của chúng ta không giống nhau. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một phần của thế giới nhưng chúng ta có thể giúp đỡ lẫn nhau để nhìn thấy phần còn lại.” Để hoàn thiện bản thân mình là cả một quá trình dài. Trên thế giới này có muôn vạn cách sống và bạn không thể hoàn hảo ở tất cả mọi phương diện. Hãy sống thật với chính mình để có được cuộc sống hạnh phúc.

“Mỗi chúng ta đi trên những con đường riêng biệt và thích hợp với chỉ duy nhất bản thân mình. Điều quan trọng là hãy tập trung vào con đường mình đi hơn là cố gắng đi theo con đường của người khác”.

Tôi tin ước mơ là tín ngưỡng tốt nhất

Tuổi trẻ chính là những ước mơ và hoài bão. Hãy cứ mộng mơ, hãy nỗ lực vì ước mơ, cuộc sống mà không có ước mơ sẽ rất nhàm chán và vô vị. Chỉ có khi bạn lắp đầy hết tất cả khoảng trống trong cuộc sống thì lúc đó mới không có thời gian suy nghĩ

“Có người hỏi, vậy bạn làm sao để phán đoán được tương lai của mình nhất định sẽ tươi sáng. Thực ra tương lai không phải là thứ có thể phán đoán mà chỉ có thể do mình tự tạo ra. Trên thế giới này có rất nhiều việc, ví dụ như nhắm chuẩn mục tiêu, xác định ước mơ, giống như yêu đương vậy, khi bạn chọn được ai đó người bạn sẽ tràn đầy năng lượng, khi bạn cho rằng người này cũng được, lúc đó mới bất chấp tất cả để bắt đầu mối quan hệ”.

Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Trích đoạn trong sách

Có những lựa chọn là đúng có những lựa chọn là sai. Nhưng đúng hay sai không thành vấn đề, điều quan trọng là chúng ta phải lựa chọn. Bởi vì nếu bạn không thể lựa chọn thì bạn sẽ mãi không thể thoát ra khỏi vấn đề đang bao vây bạn. Và vì thế sẽ không xuất hiện những lựa chọn tiếp theo. Nếu bạn có sự lựa chọn đúng đắn thì không có gì để nói, nhưng giả sử như bạn đã lựa chọn sai. Cuộc sống sẽ cho bạn tiếp hai sự lựa chọn mới: học hỏi để rút kinh nghiệm hoặc tiếp tục phạm sai lầm.

Lời kết

“Chúng ta luôn có đủ mọi ước mơ với cuộc sống của mình nhưng kiên trì lại trở thành kẻ thù lớn nhất trong quá trình thực hiện ước mơ ấy. Vậy nên phần lớn chúng ta đều là người bình thường”. Cuốn sách không chỉ đem đến cho bạn đọc đáp án của sự trưởng thành mà còn là cách để bạn vượt qua khó khăn khi đứng giữa muôn vạn băn khoăn giữa dòng đời. Hãy đọc để cảm nhận cuộc sống này theo hướng nhìn nhận tích cực nhé!

Review chi tiết bởi Dương Hạnh  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê – timsachdoc.com
  • Từ khóa:Ebook – Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê, Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê, tải miễn phí Review sách Ở Lại Thành Phố Hay Về Quê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: