[Review sách] – Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bài viết Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ !

“Tất cả đều là chuyện nhỏ” chính là cuốn sách hướng bạn đọc đến cuộc sống tích cực. Cuộc sống ý nghĩa là khi chúng ta gạt bỏ hết tất cả những chuyện vặt vãnh, tập trung vào những điều cần thiết để tận hưởng hạnh phúc một cách đúng nghĩa nhất.

Review sách Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson: timsachdoc.com

Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Xem thêm: Review sách Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnigie

Giới thiệu về Tác giả

Richard Carlson (1961-2006) là tác giả người Mỹ, nhà tâm lý, nhà diễn thuyết. Cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ của ông trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất thời đại và làm nên lịch sử xuất bản, bán chạy nhất 2 năm liên tiếp của USA Today’s. Cuốn sách còn được xuất bản ở 135 quốc gia.

Một số đầu sách khác của Tác giả: Hạt giống hạnh phúc, Chỉ là chuyện nhỏ không đáng bận tâm, Đừng bận tâm vì chuyện tiền bạc,…

Vì sao bạn nên lựa chọn cuốn sách này?

Qua Tất cả đều là chuyện nhỏ, Richard Carlson chia sẻ với các bạn lần lượt từng bí quyết nhỏ nhưng mang lại hiệu quả lớn – những điều bạn có thể thực hiện ngay từ hôm nay – để có được một cuộc sống nhẹ nhàng thư thái, không bị vướng bận bởi những chuyện vặt vãnh, chẳng hạn như:

Hãy hỏi chính mình: “Có nên để việc này làm mình bận tâm suốt năm hay không?”

Làm điều tốt một cách thầm lặng

Đừng cho rằng cuộc đời không công bằng với bạn

Lắng nghe cảm giác của bạn

Hãy nhớ rằng, khi bạn qua đời, “khay công việc” của bạn vẫn chưa hết.

Xem thêm: Review sách Bài Học Diệu Kỳ Từ Chiếc Xe Rác – David J Pollay

Cảm nhận về sách

Về hình thức, mình khá là ấn tượng với phiên bản mini của cuốn sách này, bìa sách cực kỳ dễ thương, thật dễ dàng để chúng ta có thể đem theo bỏ túi, mang ra đọc bất cứ khi nào muốn. Giá thành rẻ hơn rất nhiều nhưng nội dung thì vẫn đảm bảo.

Cuốn sách được chia làm 81 mục nhỏ, mỗi mục từ 2-4 trang. Tất cả đều là chuyện nhỏ là những mẩu truyện ngắn, lời khuyên về cuộc sống được viết một cách ngắn gọn, cô đọng dễ hiểu. Với độ dài vừa phải nhưng nội dung vẫn đảm bảo đầy đủ những triết lý sống sẽ giúp bạn đọc không cảm thấy quá miên man hay thiếu kiên nhẫn khi đọc. Mỗi một mục nhỏ là một chủ đề khác nhau, cuốn sách không đi theo một trình tự nhất định nhưng các triết lý ấy sẽ mang lại cho bạn đọc một logic khi đọc hết cuốn sách này đó là tất cả các bài học đều hướng đến lối sống đơn giản. Như tiêu đề của cuốn sách Tất cả đều là chuyện nhỏ, khi thấm thẩu hết được triết lý đó điều mà bạn thu hoạch được chính là một tâm hồn đẹp, một con người hoàn toàn mới. Bạn sẽ biết ứng xử trước những tình huống oái ăm, bạn sẽ không còn than vãn hay soi xét những điểm tiêu cực của cuộc sống. Tất cả đều là chuyện nhỏ là một cuốn sách bạn không thể thiếu trên kệ sách của mình.

Review sách hay Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ - Richard Carlson: timsachdoc.com

Mua trên Fahasa || Mua trên Shopee || Mua trên VinaBook

Xem thêm: Review sách Hạnh phúc tại tâm – Liều thuốc chữa lành tinh thần

Hầu hết chúng ta đã quen với việc suy nghĩ tiêu cực khi gặp những vấn đề xấu, tâm trạng buồn hay câu chuyện không được tốt đẹp trong cuộc sống này. Phản ứng thái quá của chúng ta đã làm cho mọi chuyện thêm rắc rối và phức tạp. Nó không đáng để làm chúng ta phải đau đầu nhưng một số bạn vẫn chăm chăm vào những chiều hướng tiêu cực của vấn đề.

Nhiều người cho rằng cuộc sống này là những chuỗi ngày bận rộn và bản thân họ phải luôn trong tình trạng khẩn cấp để có thể xử lý các tình huống bất ngờ. Cứ thế cuộc sống của họ trôi qua trong lo lắng, bận rộn đến thời gian dành cho bản thân cũng không có. Chúng ta thường quan trọng hóa mọi thứ lên để rồi một chút niềm vui của cuộc sống cũng khó để cảm nhận. Để có một cuộc sống thoải mái hơn hãy dành dịu dàng với bản thân hơn bằng cách loại bỏ từ “khẩn cấp” ra khỏi kế hoạch của bạn. Hãy chầm chậm cảm nhận mọi điều tốt đẹp nhất, cuộc sống này không phải cuộc báo động.

Khi bạn thay đổi thái độ với những rắc rối trong cuộc sống này mọi thứ sẽ tự nhiên bình thường. Cuộc sống bình yên đến từ trong tâm hồn mỗi chúng ta, những rắc rối hay khó khăn không phải là một chuyện gì quá to tác. Khi trải qua tất thảy mọi chuyện, chúng ta sẽ hiểu ra được rằng cuộc sống vốn dĩ không hoàn hảo và làm cho nó hoàn hảo là thách thức của tất cả chúng ta.

“Không ai là hoàn hảo cả và khi bạn biết thừa nhận những phần chưa hoàn hảo trong con người mình, bạn sẽ dần cảm nhận được những điều tốt đẹp, những mặt tuyệt vời của bản thân mà bạn chưa bao giờ nhận ra.”

Một cuốn sách giá trị sẽ cho chúng ta những suy ngẫm về cuộc đời về con người. Tất cả đều là chuyện nhỏ giúp bạn loại bỏ những chuyện vặt vãnh, những lo lắng không đáng trong cuộc sống. Hướng đến những điều tích cực, một lối sống tối giản trong cuộc sống chính là thông điệp mà Tác giả muốn gửi đến bạn đọc.

Xem thêm: Review sách hay Bí Mật Của Hạnh Phúc – David Niven, Ph D

Những trích dẫn ấn tượng
  • Cho đi mà không cần được đền đáp tự nó chính là phần thưởng lớn nhất dành cho bạn.
  • Bất kỳ người nào bạn gặp gỡ đều có thể cho bạn những bài học mà không sách vở nào dạy cho bạn
  • Hãy luôn nhớ rằng không gì quan trọng hơn cảm giác hạnh phúc và bình yên của chính mình cùng những người bạn yêu thương.
  • Nếu bạn muốn vượt lên những chuyện nhỏ, bạn cần thể hiện sự lựa chọn của mình một cách sáng suốt. Bạn sẽ thấy cuộc sống của bạn thật yên bình mà không cần phải “chiến đấu” với bất kỳ điều gì xảy ra nữa.
  • Mỗi sớm mai bạn thức dậy, hãy bắt đầu với lòng biết ơn cuộc sống, bạn sẽ luôn cảm thấy tâm hồn mình bình yên, thanh thản.
  • Người hạnh phúc nhất không phải là người không bao giờ biết đến nỗi buồn hay không có bất hạnh hay nỗi buồn nào. Người hạnh phúc thật sự là những người có khả năng điều tiết và xử lý cảm xúc của mình trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Lời kết

Tất cả đều là chuyện nhỏ – Bí quyết nhỏ nhưng đem lại hiệu quả lớn, để có được cuộc sống nhẹ nhàng, không bị mắc kẹt giữa những chuyện vặt vãnh hãy tìm và đọc cuốn sách này nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài review của mình, mong rằng những gì mình viết sẽ có hiệu quả trong việc lựa chọn sách của mọi người. Thân!

Mua sách “Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ” ở đâu?

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về cuốn sách “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” và tham khảo giá ưu đãi trên các trang thương mại điện tử như: Vinabook, Fahasa, Shopee,…

+ Giá khuyến mãi 20%  “Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ” Vinabook tại đây

+ Giá khuyến mãi  20% “Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ Fahasa tại đây

+ Giá khuyến mãi 37%  “Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ Shopee tại đây


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: [Review sách] Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ – timsachdoc.com
  • Từ khóa:  review sách, sách kỹ năng, sách tâm lý, tải sách miễn phí, Tất Cả Đều Là Chuyện Nhỏ [Review, tải sách, ebook, pdf]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: