[New]-Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Cùng Timsachdoc cảm nhận về bào viết Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất !

Trên thế giới này có vô vàn cách để hạnh phúc nhưng sống thật với bản thân luôn là phương thức để có được niềm vui vĩnh cửu. Nếu vẫn đang băn khoăn đâu mới là niềm vui thật sự thì hãy để Trình Chí Lương giúp bạn giải đáp những thắc mắc qua cuốn sách “Tìm lại cái tôi đã mất”

Review sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Bạn sẽ tìm lại “cái tôi” như thế nào?

Đối với bản thân mình, vì không muốn tìm kiếm sự an ủi nhất thời nên mình luôn chọn những cuốn sách thực tế để có thể thúc đẩy bản thân luôn trong trạng thái chủ động làm việc, tránh xa những ảo tưởng và động lực nhất thời. Mình vô tình biết được cuốn sách“Tìm lại cái tôi đã mất” qua một người bạn giới thiệu, cuốn sách đã khiến mình thay đổi cuộc đời tìm ra lẽ sống và hạnh phúc với cái tôi chân thật nhất. Hi vọng cuốn sách này sẽ tạo động lực khiến bạn thay đổi để sống thật.

Review sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Xem thêm: Từ tốt đến vĩ đại – Cuốn sách kinh doanh tạo nên thành công

Cuộc đời chúng ta luôn bị giam lõng trong niềm vui giả tạo

Sự mưu cầu hạnh phúc khiến mỗi chúng ta luôn cố gắng tạo ra niềm vui, động lực để sống vui vẻ mỗi ngày. Với  mong muốn thành công, cuộc sống dễ dàng nhiều người luôn chọn cho mình con đường tắt, hàng ngày trôi qua họ luôn sống cùng những niềm vui giả tạo. Trình Chí Lương cho rằng chúng ta vẫn hay biện hộ cho những thói quen xấu của mình để có thể bảo vệ hình tượng tốt đẹp của bản thân. Chúng ta ngại thay đổi vì sợ không có hiệu quả tức thì và bản thân cũng không cách nào chống lại những thói quen tiêu cực nên dễ rơi vào trạng thái bất lực. Vì thế mà bạn luôn nhìn thấy những ý nghĩa tích cực trong những thói quen xấu này. Qua những việc bản thân chúng ta không làm được, niềm vui giả tạo mà chúng ta tìm thấy là: Đó không phải là lý do xuất phát từ bản thân tôi. Vì lo sợ cái tôi trở nên kém cỏi trước người khác chúng ta lựa chọn niềm vui giả tạo bằng suy nghĩ bản thân có tầm nhìn xa trông rộng, đó là hành động sáng suốt của bản thân. Với những chuyện bản thân làm sai, chúng ta an ủi chính mình và luôn biện hộ bằng những nguyên nhân đặc biệt. Chúng ta tạo ra niềm vui giả tạo rằng bản thân là một người đáng được yêu, bản thân có giá trị tiềm ẩn, bản thân là một người có phẩm chất tốt đẹp. Bằng những câu chuyện thực tế nhất, tác giả đã chỉ ra những niềm vui giả tạo được nhiều bạn trẻ tạo nên để có thể sống tạm bợ với những khó khăn mà họ gặp phải. Hãy đọc để thẩm thấu những niềm vui giả tạo đã khiến chúng ta đi lệch hướng với quỹ đạo của cuộc sống như thế nào nhé. Còn nếu bạn không mắc phải những vấn đề trên thì hãy đọc để tận dụng và phát triển bản thân một cách hiệu quả.

Review sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không – Paul Kalanithi

Quả cân mất cân bằng đẩy chúng ta tới bờ vực của sự đau khổ

Khi mục đích hành vi của chúng ta là mong chờ có được sự tán đồng của người khác, đồng nghĩa với việc chúng ta đặt lên cán cân vui vẻ quả cân mất cân bằng theo đuổi niềm vui giả tạo. Niềm vui thực sự hiện hữu trong tim của mỗi người chứ không phải mong chờ sự tán đồng và ánh nhìn của người khác. Hạnh phúc luôn là đích đến cuối cùng của mỗi cá nhân, thế nên ai trong chúng ta cũng muốn đắm chìm trong niềm vui của chiến thắng, của thành công. Sự phát triển của xã hội dễ khiến bạn bị đánh lừa rằng mọi thứ phải luôn nhanh, gọn và tiện lợi nhưng nếu để thành công chỉ với một bước chân thì chỉ có trong ảo tưởng do chính bạn vẽ ra mà thôi. Mọi người chỉ nhìn thấy kết quả nhưng bản thân bạn phải là người trải qua tất cả quá trình khó khăn thì mới có thể đạt được những mục tiêu của riêng mình.

Niềm vui giả tạo là khi chúng ta theo đuổi niềm vui và thành công, bỏ qua quá trình trong thực hiện, tìm đường tắt trong tư tưởng. 

Review sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Xem thêm: Review sách Quảng Gánh Lo Đi Và Vui Sống – Dale Carnigie

Mái chèo đưa chúng ta đến bến bờ vui vẻ và thành công: cán cân vui vẻ

Duy trì cán cân vui vẻ luôn ở trạng thái cân bằng để bản thân sống trọn vẹn với cái tôi chân thật nhất, nhìn rõ bản thân, nhìn rõ mọi thứ để sống trọn vẹn theo cách của riêng mình. Bạn hoàn toàn có thể làm chủ cuộc sống của mình, tìm lại cái tôi thật sự để không lãng phí bất cứ một giây phút nào cho nỗi buồn hay một cuộc sống tạm bợ qua ngày. Bạn là chính bạn, là những gì đẹp nhất mà Thượng đế đã ban tặng, là một phần thể quan trọng trong thế giới rộng lớn này.

Xem thêm: Review sách 7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt

Những trích dẫn hay trong sách

Một điều cần phải luôn ghi nhớ là: Trên thế giới này, không ai có thể khiến chúng ta thất bại, chỉ có bản thân chúng ta !

Sự phát sinh của rất nhiều chuyện không vui trong cuộc sống đều là vì chúng ta đang bảo vệ lòng tự tôn và thể diện ở tít trên cao mà chúng ta tự ngộ nhận

Trên thế giới này không có phép thuật nào có thể khiến chúng ta có được sự thay đổi như kì tích mà không mất một chút công sức nào. Nếu có thì đó nhất định là chúng ta đang đắm chìm trong suy nghĩ của bản thân.

Vật chất biến hóa vô thường, có thể tan biến trong nháy mắt, nên giá trị cái tôi gắn với vật chất bề ngoài cũng không thể ổn định. Cùng với sự thay đổi và hủy diệt của sự vật bên ngoài chúng ta, niềm vui cùng với giá trị và ý nghĩa của chúng ta cũng sẽ bay theo mây khói. Cái tôi thật sự vẫn ở đâu đó, chúng ta không tài nào phát hiện ra được.

Khi tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc nội tại, cho dù thế giới bên ngoài có thay đổi thế nào, giá trị và ý nghĩa của cuộc đời chúng ta vẫn còn nguyên vẹn, niềm vui và hạnh phúc vẫn còn đó. Cho dù chúng ta đi đến đâu, tình hình trước mắt như thế nào, chúng ta đều có thể có được niềm vui từ bên trong bản thân mình, thậm chí có được tất cả những thứ mình muốn, kể cả tiền bạc

Review sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Mua tại Fahasa || Mua tại Shopee

Lời kết

Một cuộc đời đáng sống đơn giản chỉ là sống cuộc đời của chính mình chứ không phải một ai khác.“Tìm lại cái tôi đã mất” là một cuốn sách giúp chúng ta tìm lại chính mình và tìm lại niềm vui thực sự trong cuộc sống, tránh xa những dối trá làm chúng ta trở nên tầm thường. Hi vọng bạn sẽ thay đổi cuộc đời như chính tựa đề của cuốn sách này nhé.

Review chi tiết bởi Dương Hà


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất – timsachdoc.com
  • Từ khóa: Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất, Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất PDF-EPUB-MOBI, Review Sách Tìm Lại Cái Tôi Đã Mất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: