[Trích dẫn sách] – Tư Duy Thịnh Vượng: The Having

Cùng TÌM SÁCH ĐỌC cảm nhận về bài viết The Having – Tư Duy Thịnh Vượng !

Xem thêm: Trích dẫn sách

RỒI MỘT NGÀY, NỖI BUỒN CŨNG SẼ TAN BIẾN NHƯ BỌT BIỂN

Lo lắng là điều tự nhiên và có thể đoán được, cũng giống như con thuyền dập dềnh theo sóng nước. Bạn có thể lo lắng nếu cần để đạt được các mục tiêu tài chính ngắn hạn, nhưng không được vì mắc kẹt trong sự lo âu mà quên đi đích đến của mình.

Đôi khi trong lúc di chuyển, thuyền của bạn bị rung lắc do sóng mạnh, và có thể bạn bị say sóng. Điều đó là bình thường. Vấn đề ở đây là nếu con thuyền bị đắm bởi sự lo âu của bạn, bạn sẽ không thể nào đến được đích của mình. Và đừng quên rằng việc thuyền rung lắc cũng là một phần của cuộc hành trình.

The Having: Tư Duy Thịnh Vượng - timsachdoc.com

Vấn đề lớn nhất của nhiều người xuất hiện khi sự lo lắng của họ đột ngột đẩy con thuyền chệch khỏi hướng. Sau đó, càng cố gắng định hướng lại, con thuyền càng có khả năng đâm vào đá, gặp bão táp hoặc dần dần trôi xa khỏi đích đến.

Một điều rất quan trọng là hãy để cảm giác đau buồn được thể hiện như nó vốn có. Chỉ có cách đó, nỗi buồn mới không đọng lại mà luân chuyển như một dòng sông. Nếu bạn cứ đè nén cảm xúc của mình, chúng sẽ trở nên độc hại với tâm trí, giống như ao tù nước đọng.

Tổng hợp: Hà Ngọc

(Trích: Tư duy thịnh vượng)


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: