[update]-Trích Dẫn Hay Trong Sách Của Trương Hạo Thần

[update]-Trích Dẫn Hay Trong Sách Của Trương Hạo Thần

Trương Hạo Thần là một tác giả trẻ người Trung Quốc, anh được biết đến với nhiều đầu sách dành cho những người trẻ. Sách của Trương Hạo Thần luôn mang lại động lực, nguồn cảm hứng để chúng ta theo đuổi đam mê và sống một cuộc đời đúng nghĩa. Hôm nay, Tìm sách đọc xin giới thiệu đến bạn đọc trích dẫn hay trong những cuốn sách của Trương Hạo Thần, mời bạn cùng chiêm nghiệm!

Trích Dẫn Hay Trong Sách Của Trương Hạo Thần

1. Cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm

Được sống là niềm an ủi tuyệt vời nhất cho một cuộc đời bình lặng.

Có những người chưa kịp nói lời tạm biệt thì thời gian đã ngang ngược cự tuyệt họ.

Không cần phải sốt sắng trưởng thành đâu, thời khắc tươi đẹp nhất, chính là giây phút này.

Đừng quá để tâm tới lời của những người tùng trải, nông sâu của xã hội, hãy tự mình đi trải nghiệm…

Khoảng cách quá xa sẽ không thể đuổi kịp, chạy quá nhanh cũng không thể quay đầu. Phải duy trì nhịp trước đều đặn mới có thể nhìn thấy cùng một thế giới.

Cuộc đời tựa biển cả, hãy vững tin rằng, tất thảy những điều không suôn sẻ chắc chắn sẽ gom góp may mắn cho bạn, để bạn được gặp những con người như thế.

Những đắng cay từng phải chịu, người từng yêu lầm và cô đơn còn sót lại trong những năm qua, bởi vì gặp được anh nên tất thảy đều đáng…

Không có nhiều chuyện gây trở ngại đến thế đâu, mà chỉ có một trái tim không đủ dũng cảm thôi, hãy nỗ lực một phen, vì bản thân mình bạn nhé.

Đến một ngày, dù bạn có đi tới đâu cũng chăm sóc tốt cho bản thân mình thì cuộc đời này không sống hoài, sống phí.

Thế giới hỗn loạn lắm, chỉ có bản thân mình là đáng tin nhất. Ai rồi cũng sẽ đi, chỉ có ta mãi dìu bước ta mà thôi.

Năm tháng chầm chậm phiêu dạt, phương xa còn mờ xa tít tắp, hiện tại chẳng liên quan đến ai khác, chỉ cảm ơn tôi đã đủ dũng cảm.

Không chịu bỏ cuộc trên con đường chẳng thể bước tiếp, vấp ngã đến độ bản thân mang đầy thương tích mà vẫn hô to khẩu hiệu kiên trì, chẳng phải chúng tag đều ngốc nghếch như vậy sao?

Tôi đủ vô tư lự, thừa nóng nảy lẫn kích động, cộng thêm cả mù đường, vậy nên, thực cảm ơn rằng tôi đã đủ dũng cảm để làm chính mình, chẳng những thế mà còn có người thật lòng coi tôi là bạn.

Chúng ta càng ngày càng gắt gỏng, càng ngày càng hà tiện thời gian và lòng nhẫn nại cho người thân. Vất vả ngược xuôi lâu như vậy rồi, một lòng muốn cứu rỗi thế giới, song lại quên về nhà rửa bát giúp những người thân yêu của mình.

Có người thắp sáng ngọn đèn trong thế giới này cho bạn, có người lại phủi bụi trong lòng bạn. Chúng ta càng độc lập thì những người quan trọng sẽ càng ít đi. Bạn không biết được lúc nào sẽ mất họ, vậy nên điều duy nhất bạn có thể làm, là đối xử thật tốt với những người còn ở bên bạn, kiên nhẫn bảo vệ sự bình yên và sôi nổi của cuộc đời.

Trích Dẫn Hay Trong Sách Của Trương Hạo Thần

Tình yêu dài hay ngắn, một ngày bên nhau là một ngày hạnh phúc.

Đôi lúc không biết mình muốn gì, chẳng phải do tham lam mà bởi chưa từng nếm trải.

Khoảng thời gian yêu đương đẹp đẽ nhất là khi cả hai đều thích nhau nhưng không nói rõ được cảm giác ấm áp trong lòng.

Trên thế giới này, có bao nhiêu cá nhân thì có bấy nhiêu loại người, đừng trông đợi người khác đồng cảm với mình.

Việc gì cũng phải có giới hạn, chuyện khiến bản thân vui vẻ chỉ nên làm một lần, nếu không lần sau sẽ không còn vui vẻ nữa.

Rất nhiều chuyện vốn không có đúng sai, chỉ là chúng ta quá khác biệt chẳng muốn tranh cãi với những người không cùng quan điểm.

Thế giới mẹ nhìn thấy không lớn bằng thế giới của con, nhưng đạo lý con hiểu không ở tầm nhìn, mà là việc con buông bỏ mấy lần, đời mẹ không cầm lên nhiều nhưng buông bỏ quá nhiều, buông một lần đau một lần, đau một lần sống lại một lần.

Chúng ta tồn tại thì sẽ đối diện với một vạn lần cô đơn, một vạn lần bị đối xử lạnh lùng, một vạn lần ác ý, một vạn lần vấp ngã rồi một vạn lần đứng dậy sau khi người đã trầy trật vết thương. Không sao, vũ trụ mênh mông, em không cô đơn, sẽ luôn có người thương em.

Kí ức thật ra không quan trọng, tốt và xấu đều không thể thay đổi quãng đời tiếp theo, chỉ có người ở bên cạnh bạn mới đi cùng bạn đến cuối cùng, cùng bạn ngắm hết mọi phong ba bão táp trên đường đời, đi đến tận cùng của thời gian.

Trước kia tôi sợ rất nhiều thứ, sợ ngủ một mình, sợ thi trượt, sợ không có bạn bè, sợ bố mẹ già quá nhanh, sợ bản thân không đủ xinh đẹp, sợ không nuôi sống được bản thân, sợ bị tổn thương trong tình yêu. Bao nhiêu chuyện tôi sợ hãi cuối cùng đều trở thành sự từng trải, sao còn sợ độc thân cơ chứ?

Trong xã hội kẻ yếu không ngừng bị đào thải này, con người như bèo trôi, đến giai đoạn nào thì nói lời của giai đoạn đó, không khoác lác, không lập kế hoạch bừa phứa, dù cuộc sống như thế nào cũng đều do bản thân lựa chọn, tốt hay xấu kết quả chỉ một mình mình có thể gánh chịu. Các cháu đều lớn rồi, nên hiểu rằng bất kể các cháu lười biếng lúc nào, rồi cuộc sống sẽ bắt các cháu trả giá bằng mọi cách.

3. Có người đang tìm bạn

Tôi chẳng quên gì cả, có những chuyện nên giấu kín vào một góc.

Anh càng muốn quên, thì càng nhớ rõ hơn. Giống như con người vậy, khi rất thích thì để trong lòng, khi nhớ thì để trong đầu.

Yêu thầm một người, gặp chuyện gì cũng nghĩ ngay tới người đó, vừa muốn người đó biết lại vừa muốn giấu kín lòng mình, bứt rứt vô cùng.

Nếu sau này, các bạn phải tạm biệt một người mà các bạn đã thích rất lâu, dù xuất phát từ nguyên nhân gì, ai đúng ai sai, là một người đàn ông, các bạn nhất định phải nói với cô ấy rằng: “Xin lỗi đã thích em lâu như vậy”

Thật ra đứng trước tình yêu, chúng ta đều chẳng là gì cả. Chúng ta vốn không hề vĩ đại như trong tưởng tượng, một cơn gió nhẹ là có thể khiến ta say, bụi trân cũng có thể giết chết ta. Nếu đã như vậy chi bằng cứ suông sã triệt để, phá bỏ mọi quy tắc.

Tình yêu, có lúc thật sự không thể miễn cưỡng. Thành phố này có biết bao kẻ cô đơn, không phải chúng ta không cần tình yêu, cũng không phải chúng ta không tốt, mà vì chúng ta cần lúc càng hiểu rõ bản thân cần gì, ăn ngon có khi chẳng bằng ăn no, ăn mặc xinh đẹp để người ta khen ngợi có lúc không bằng một chiếc áo khoác to đùng ấm áp.

Giống như nơi nào trên đời này cũng tràn ngập kỷ niệm rồi bỗng nhiên trong phút chốc nó chẳng còn liên quan gì đến bạn. Những nơi hai người cùng đến, những thói quen cùng nhau nuôi dưỡng, tất thảy đều trở thành sẹo, chạm vào là nhức nhối. Trước kia chẳng sợ trời, chẳng sợ đất, bây giờ sợ nhất lại là tất cả ký ức bỗng dưng ùa về.

Xe buýt lỡ chuyến này còn đợi được chuyến sau, nhà hàng nào hết chỗ ta đi nhà hàng khác. Nhưng những chuyện quyết định quỹ đạo đời người thì không thể thỏa hiệp dễ dàng như vậy. Bản thân hiểu hết mọi đạo lý, nhưng không làm được thì có cố gắng cũng chưa chắc đã thành công. Thế nên có lúc, đừng trách thế giới không hồi đáp, hãy trách chính mình hét chưa đủ vang.

“Đừng tưởng mẹ không biết con lén lút xem bao nhiêu clip của người ta. Còn người ấy à, đừng quá tự tin, cũng đừng bao giờ khẳng định đáp án nào là sai quá vội vàng. Nếu ông trời đã để con gặp người ấy, thì chắc chắn sẽ có cái lý của nó. Thật ra người cuối cùng ở bên con, nhất định đã khiến con gạt bỏ mọi nguyên tắc, là một ngoại lệ mà con không thể lý giải nổi”.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này, hi vọng rằng tất cả chúng ta sẽ sống một cuộc đời thật ý nghĩa và trọn vẹn. Đừng quên theo dõi TÌM SÁCH ĐỌC ở những bài viết tiếp theo nhé.


  • Folow fanpage: https://www.facebook.com/timsachdoc
  • Nguồn: Trích Dẫn Hay Trong Sách Của Trương Hạo Thần– timsachdoc.com
  • Từ khóa:Trích Dẫn Hay Trong Sách Của Trương Hạo Thần, Cảm nhận Trích Dẫn Hay Trong Sách Của Trương Hạo Thần, tải miễn phí sách Của Trương Hạo Thần, Trích Dẫn Hay Trong Sách Của Trương Hạo Thần [Review, tải sách, ebook, pdf, epub, mobi]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

%d bloggers like this: